Điền kinh: Desse của Ethiopia thắng giải Marathon nữ Osaka

Vận động viên Haven Hailu Desse của Ethiopia ăn mừng sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi Marathon nữ Osaka vào ngày 29 tháng 1 năm 2023, tại Yanmar Field Nagai ở Osaka, Nhật Bản. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Haven Hailu Desse đã dẫn trước Ethiopia 1-2 trong cuộc thi Marathon dành cho nữ ở Osaka vào Chủ nhật, với Yuka Ando của Nhật Bản về thứ ba.

Desse về đích sau 2 giờ 21 phút 13 giây, hơn người về nhì Sisay Meseret Gola gần một phút. Ando bấm giờ 2:22:59.

Ba người về đích cao nhất nằm trong nhóm dẫn đầu cho đến khi chiếc máy tạo nhịp tim cuối cùng xuất hiện ở cự ly 30 km.

Ando, ​​người đã chạy 10.000 mét tại Thế vận hội Tokyo năm 2021, đã sớm tụt lại phía sau, và sau đó Desse bỏ xa Gola với khoảng 10 km để đi và không bao giờ nhìn lại.

“Tôi rất vui vì đã thắng cuộc đua,” Desse nói. “Tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng và tái tạo thời gian tốt nhất của cá nhân mình trong các cuộc đua marathon sắp tới.”

Cuộc đua bắt đầu và kết thúc tại Yanmar Field Nagai ở Osaka, đi ngang qua một số địa danh của thành phố như Lâu đài Osaka.

Cuộc thi marathon ở Osaka lần đầu tiên có các vận động viên quốc tế sau ba năm trong bối cảnh dịch coronavirus tiếp tục lan rộng ở Nhật Bản.

“Tôi thất vọng vì không thể đuổi kịp họ sau 30 km và phá kỷ lục của chính mình,” Ando nói.

Ando dự kiến ​​sẽ chạy Giải vô địch Marathon lớn vào tháng 10 này tại Tokyo, nơi cô có thể giành được một suất tham dự Thế vận hội Paris 2024.

Từ khóa: Điền kinh: Desse của Ethiopia thắng giải Marathon nữ Osaka

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like