Điền kinh: Hitomi Niiya vô địch Houston Marathon, chỉ trượt kỷ lục Nhật Bản

Hitomi Niiya của Nhật Bản vượt qua vạch đích để giành danh hiệu Houston Marathon nữ ở Houston vào ngày 15 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

HOUSTON (Kyodo) — Hitomi Niiya của Nhật Bản đã giành chức vô địch Houston Marathon nữ vào Chủ Nhật, về đích ngoài 12 giây so với kỷ lục của đường đua trong 2 giờ, 19 phút và 24 giây, thành tích cá nhân tốt nhất.

Người giữ kỷ lục quốc gia cự ly 10.000 mét và bán marathon, Niiya đã thất bại ngay trong nỗ lực phá kỷ lục marathon Nhật Bản của Mizuki Noguchi là 2:19:12, được thiết lập tại Berlin Marathon 2005.

Cô ấy đã cán đích trước người về nhì Muliye Dekeb Haylemariyam của Ethiopia hơn sáu phút, người đã về đích sớm trên đường đua ở trung tâm thành phố Houston.

“Có những khoảnh khắc đau đớn nhưng những người ủng hộ tôi đã tiếp thêm động lực cho tôi,” Niiya nói.

“Mặc dù tôi không đạt được mục tiêu phá kỷ lục Nhật Bản, nhưng tôi đã tiến bộ đều đặn. Tôi muốn thử lại lần nữa tại Berlin Marathon tiếp theo (vào tháng 9).”

Dominic Ondoro của Kenya đã giành chức vô địch nam với thời gian 2:10:36, trong khi Kenta Uchida là vận động viên Nhật Bản đầu tiên chạy qua vạch, về thứ sáu với thời gian 2:14:13.

Từ khóa: Điền kinh: Hitomi Niiya vô địch Houston Marathon, chỉ trượt kỷ lục Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like