Điền kinh: Kiros của Ethiopia vô địch Osaka Marathon

Hailemaryam Kiros của Ethiopia vượt qua vạch đích để giành chiến thắng trong cuộc thi Marathon Osaka vào ngày 26 tháng 2 năm 2023, tại thành phố phía tây Nhật Bản. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Vận động viên Hailemaryam Kiros của Ethiopia đã bỏ xa vận động viên Victor Kiplangat của Uganda trong 200 mét cuối cùng để giành chiến thắng trong cuộc thi Marathon Osaka vào Chủ Nhật.

Kiros, 26 tuổi, đã lập kỷ lục gặp gỡ trong 2 giờ 6 phút 1 giây, về đích chỉ trước Kiplangat hai giây. Alphonce Felix Simbu của Tanzania giành vị trí thứ ba với thời gian 2:06:19.

Đoàn dẫn đầu đã giảm từ bốn xuống còn ba ở cự ly 39 km và sau đó giảm xuống còn hai ở cự ly 40 km về đích ở Công viên Lâu đài Osaka.

Kazuya Nishiyama là vận động viên về đích hàng đầu của Nhật Bản ở vị trí thứ sáu trong 2:06:45, thời gian nhanh nhất từng được ghi nhận bởi một vận động viên marathon Nhật Bản đầu tiên.

Đồng hương Yohei Ikeda, người cũng đã ra mắt cuộc thi marathon, theo sau ở vị trí thứ bảy, với thành tích 2:06:53. Nishiyama và Ikeda đã giành được các suất tham dự Giải vô địch Marathon lớn vào ngày 15 tháng 10 ở Tokyo, một sự kiện vòng loại cho Thế vận hội Paris 2024.

Cuộc đua dành cho nữ đã thuộc về Helen Tola Bekele của Ethiopia, người đã đạt kỷ lục 2:22:16.

Từ khóa: Điền kinh: Kiros của Ethiopia vô địch Osaka Marathon

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like