Điền kinh: Komazawa hoàn thành cuộc càn quét danh hiệu ekiden cấp trường với chiến thắng tại Hakone

Người dẫn chương trình Hibiki Aogaki của Đại học Komazawa vượt qua vạch đích của cuộc chạy tiếp sức ekiden cấp trường đại học Tokyo-Hakone kéo dài hai ngày ở khu thương mại Otemachi của Tokyo vào ngày 3 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đại học Komazawa đã giữ vị trí dẫn đầu chỉ trong một đêm để giành chiến thắng trong cuộc chạy tiếp sức ekiden cấp trường đại học Tokyo-Hakone vào thứ Ba, lần thứ hai trong ba năm và lần thứ tám chung cuộc.

Komazawa trở thành trường thứ năm giành được ba danh hiệu lớn của ekiden trong một mùa giải, sau khi giành được Izumo Ekiden vào tháng 10 và chức vô địch quốc gia vào tháng 11.

Sau chặng về dài 109,6 km từ khu nghỉ dưỡng suối nước nóng trên núi Hakone ở tỉnh Kanagawa đến khu thương mại Otemachi của Tokyo, trường học có trụ sở tại Tokyo đã giành chiến thắng trong thời gian kết hợp hai ngày là 10 giờ 47 phút và 11 giây.

Trong lần chạy thứ 99 của cuộc đua thường niên bắt đầu vào năm 1920, Komazawa neo Hibiki Aogaki đã cán đích trước Takumi Sukegawa của Đại học Chuo 1 phút 42 giây.

Komazawa đã dẫn trước Chuo 30 giây, người đã xây dựng ngày hôm trước trong trận lượt về và không bao giờ nhìn lại.

“Người quản lý của tôi nói với tôi rằng hãy tạo điều kiện dễ dàng hơn cho Aogaki, vì vậy tôi đã chạy hết sức để kéo dài vị trí dẫn đầu,” đội trưởng Chikara Yamano của Komazawa, người chạy trước mỏ neo cho biết. “Giành được Hakone Ekiden là mục tiêu của tôi kể từ khi tôi đến trường đại học này. Tôi tiếp tục tập luyện chăm chỉ.”

Đại học Aoyama Gakuin, đã giành chiến thắng sáu trong số tám cuộc đua Tokyo-Hakone trước đó, kể cả vào năm 2022, đứng ở vị trí thứ ba sau khi tụt xuống vị trí thứ tám trong trận lượt về.

Học sinh cuối cấp Aoyama Gakuin, Hironori Kishimoto đã vượt qua năm vận động viên chạy để đưa trường trở lại vị trí thứ ba, đạt thời gian nhanh nhất trong chặng 23,1 km, từ lượt về đến lượt về.

“JBAH không phải là một đội hài lòng với vị trí thứ ba,” quản lý của Aoyama Gakuin, Susumu Hara nói. “Tôi không thể giúp một số tay chạy đạt phong độ cao nhất. Tôi chân thành chấp nhận điều này và sẽ cố gắng xây dựng một đội để phục thù vào năm tới.”

Đại học Kokugakuin đứng thứ tư và Đại học Juntendo đứng thứ năm. 10 trường hàng đầu giành được chứng chỉ tự động cho phiên bản thứ 100 vào năm 2024.

Đại học Rikkyo, lần đầu tiên xuất hiện sau 55 năm, đứng ở vị trí thứ 18 trong số 20 trường ở vùng Kanto phía đông Nhật Bản và một đội gồm các vận động viên được chọn từ các trường khác.

Hakone Ekiden được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia vào ngày 2 và 3 tháng 1 hàng năm.

Khán giả bên đường được phép lần đầu tiên sau ba năm trong bối cảnh nhiễm trùng coronavirus tiếp tục lan rộng.

Từ khóa: Điền kinh: Komazawa hoàn thành cuộc càn quét danh hiệu ekiden cấp trường với chiến thắng tại Hakone

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like