Điền kinh: Kỷ lục gia chạy nước rút nữ Nhật Bản Chisato Fukushima giải nghệ


Chisato Fukushima được chụp vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, tại Sân vận động Yanmar, Nagai ở Osaka. (Mainichi / Rei Kubo)

TOKYO (Kyodo) – Chisato Fukushima, người nắm giữ kỷ lục nữ Nhật Bản ở cả cự ly 100 và 200 mét, đã nghỉ hưu, nhóm công ty của cô cho biết hôm thứ Bảy.

Tay vợt 33 tuổi đến từ Hokkaido đạt thành tích 11,21 giây trong 100 giây vào năm 2010 trước khi ghi 22,88 giây 200 vào năm 2016. Fukushima đã tranh tài tại ba kỳ Thế vận hội liên tiếp từ Thế vận hội năm 2008 tại Bắc Kinh.

“Đã 23 năm kể từ khi tôi bắt đầu điền kinh vào năm thứ tư ở trường tiểu học. Tôi đã biến ước mơ của mình thành hiện thực bằng cách tranh tài ở Thế vận hội và tôi có thể tham gia nhiều thử thách. Tôi đã có một sự nghiệp hạnh phúc”, cô nói với báo chí hội nghị.

Người từng giành tám chức vô địch quốc gia ở hai cự ly, Fukushima đã là gương mặt đại diện cho môn chạy nước rút của phụ nữ Nhật Bản trong hơn một thập kỷ nhưng không thể lọt vào vòng chung kết Thế vận hội Tokyo bị hoãn lại vào mùa hè năm ngoái.

“Tôi đã có những mùa giải khó khăn trong vài năm qua. Việc tập luyện của tôi bao gồm những thứ mà tôi có thể làm hơn là những gì tôi muốn làm”, Fukushima, người bị chấn thương sau Thế vận hội Rio de Janeiro 2016 cho biết.

Cô trân trọng nhìn lại sự nghiệp của mình, nói rằng tình yêu của cô dành cho môn thể thao này sẽ không thay đổi vì cô có kế hoạch tiếp tục huấn luyện trẻ em.

“Tôi nhớ rất nhiều về tất cả các cuộc đua trong sự nghiệp của mình vì chúng được liên kết với những gì tôi cảm thấy khi đó, kỷ lục tôi đạt được, nó được tổ chức ở đâu và nó là cuộc thi nào”, Fukushima, người đã về đích cuối cùng trong một giải đấu trong nước nói. Tháng Chín.

“Tôi sẽ cần suy nghĩ về cách tôi có thể cải thiện chúng (con cái) mỗi ngày. Điều khác biệt duy nhất cho đến bây giờ là tôi sẽ nghĩ về chúng thay vì bản thân mình và tôi tưởng tượng động lực của mình sẽ vẫn như cũ.”

Từ khóa: Điền kinh: Kỷ lục gia chạy nước rút nữ Nhật Bản Chisato Fukushima giải nghệ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like