Điền kinh: Maru Teferi của Israel vô địch giải Marathon Quốc tế Fukuoka

Maru Teferi của Israel giành chiến thắng trong cuộc thi Marathon Quốc tế Fukuoka ở Fukuoka, tây nam Nhật Bản, vào ngày 4 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

FUKUOKA (Kyodo) — Vận động viên Maru Teferi của Israel đã giành chiến thắng trong cuộc thi Marathon Quốc tế Fukuoka vào Chủ Nhật, vượt qua vạch đích tại Sân vận động Thể thao Heiwadai trong 2 giờ 6 phút 43 giây.

Teferi sinh ra ở Ethiopia, người đã thi đấu tại Thế vận hội Tokyo năm ngoái, đã về đích trước Vincent Raimoi của Kenya 18 giây ở vị trí thứ hai. Michael Githae, cũng của Kenya, bước lên bục vinh quang với thời gian 2:07:28.

Kiyohito Akiyama là vận động viên chạy tốt nhất của Nhật Bản, về thứ bảy với thời gian 2:08:43. Đồng hương Akira Akasaki, Minato Oishi và Kazuma Kubo chiếm ba vị trí tiếp theo và tương tự đáp ứng các yêu cầu tham gia Giải vô địch Marathon lớn vào năm tới, giải đấu sẽ đóng vai trò là sự kiện vòng loại cho Thế vận hội Paris 2024.

Cuộc thi Marathon Quốc tế Fukuoka năm nay chính thức là một sự kiện mới sau khi cuộc thi trước đó mang cùng tên chính thức kết thúc ở lần thứ 75 vào năm ngoái do mức độ phổ biến và doanh thu giảm dần.

Sự hỗ trợ của địa phương để phục hồi cuộc đua đã thuyết phục chính quyền tỉnh Fukuoka, cùng với các cơ quan điền kinh quốc gia và khu vực, tìm cách tổ chức một sự kiện mới.

Từ khóa: Điền kinh: Maru Teferi của Israel vô địch giải Marathon Quốc tế Fukuoka

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like