Điền kinh: Người chiến thắng Houston Marathon Hitomi Niiya thề sẽ phá kỷ lục Nhật Bản

Hitomi Niiya của Nhật Bản phát biểu trong một cuộc họp báo vào ngày 23 tháng 1 năm 2023 tại Tokyo sau khi giành danh hiệu nữ Houston Marathon ở Texas, vào ngày 15 tháng 1. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Vận động viên chạy cự ly dài Hitomi Niiya, người vừa vô địch cuộc thi Marathon Houston với thời gian nhanh thứ hai được ghi nhận đối với một phụ nữ Nhật Bản, hôm thứ Hai đã cam kết sẽ tập trung vào việc cố gắng phá kỷ lục quốc gia của Mizuki Noguchi.

Niiya nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo rằng cô ấy sẽ cố gắng phá kỷ lục tại Berlin Marathon vào tháng 9 này, đồng thời nhắc lại rằng cô ấy sẽ không tham gia bất kỳ sự kiện nào tại Thế vận hội Paris 2024.

Tại Houston, Texas, vào ngày 15 tháng 1, người giữ kỷ lục chạy 10.000 mét và bán marathon người Nhật Bản đã giành danh hiệu marathon nữ trong 2 giờ, 19 phút và 24 giây — kém 12 giây so với kỷ lục quốc gia do Noguchi thiết lập tại Berlin năm 2005.

“Đôi chân của tôi đã đạt đến giới hạn,” Niiya nói khi nhìn lại cuộc chạy marathon toàn phần thứ năm trong sự nghiệp của mình. “Tôi rõ ràng đã tìm thấy những mảnh còn thiếu của mình, vì vậy tôi tin rằng mình có thể rút ngắn ít nhất 12 giây trong thời gian đó.”

Huấn luyện viên của Niiya, Masato Yokota, cũng tự tin rằng cô ấy sẽ phá kỷ lục của Noguchi, nói rằng ông ấy rất ngạc nhiên khi thấy thời gian của cô ấy vào một ngày rất nóng ở Houston.

“Với điều đó, việc cắt giảm hơn một phút, chẳng hạn như hoàn thành dưới 2 giờ 18 phút, giờ đây là thực tế,” Yokota, cựu kỷ lục gia quốc gia ở nội dung 800 mét nam cho biết.

Một năm sau khi giành huy chương vàng marathon nữ tại Olympic ở Sydney, Naoko Takahashi đã vô địch Berlin Marathon 2001 với kỷ lục thế giới lúc bấy giờ là 2:19:46.

Trong khi đó, Niiya đã thi đấu ở nội dung 10.000 mét tại Thế vận hội Tokyo vào năm 2021, khi mọi người bị chia rẽ về việc có nên tổ chức các trò chơi trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus tiếp tục lan rộng ở Nhật Bản hay không.

“Thế vận hội ở Tokyo khiến tôi coi mình là một vận động viên nếu người dân thực sự cần Thế vận hội dù thế nào đi chăng nữa. Đại diện cho Nhật Bản và tham gia Thế vận hội không phải là tất cả”, Niiya nói.

Từ khóa: Điền kinh: Người chiến thắng Houston Marathon Hitomi Niiya thề sẽ phá kỷ lục Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like