Điền kinh: Tokyo là nước đăng cai tổ chức giải vô địch thế giới năm 2025

Chủ tịch điền kinh thế giới Sebastian Coe tổ chức một cuộc họp báo tại Eugene, Oregon, vào ngày 14 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

EUGENE, Oregon (Kyodo) – Tokyo được Hội đồng Điền kinh Thế giới chỉ định đăng cai tổ chức giải vô địch điền kinh thế giới năm 2025, đánh bại sự cạnh tranh của Singapore, Nairobi và thành phố Silesia của Ba Lan.

Cuộc thi sẽ được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia, địa điểm chính của Thế vận hội Tokyo mùa hè năm ngoái khi Nhật Bản đăng cai thế giới lần thứ ba, sau Tokyo vào năm 1991 và Osaka vào năm 2007.

“Tokyo đã đưa ra một giá thầu hấp dẫn”, Chủ tịch điền kinh thế giới Sebastian Coe cho biết sau khi cơ quan quản lý đánh giá cao Nhật Bản về cách họ điều hành các giải đấu trước đây.

Coe đưa ra ý tưởng về việc Tokyo đăng cai tổ chức thế giới trong thời gian diễn ra Thế vận hội, một điều gì đó sẽ yêu cầu giữ lại đường đua điền kinh thay vì loại bỏ nó như kế hoạch để tạo ra một địa điểm bóng đá và bóng bầu dục khả thi hơn về mặt tài chính.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản Shinsuke Suematsu cho biết sau cuộc họp Nội các hôm thứ Sáu rằng ông hiện đang xem xét giữ nguyên đường đi của nó.

“(Tin tức này) có ý nghĩa quan trọng từ quan điểm phát triển di sản của Thế vận hội Tokyo,” Suematsu nói, mà không đề cập đến các câu hỏi về việc sử dụng sân vận động sau thế giới.

Mitsugi Ogata, Chủ tịch Hiệp hội các Liên đoàn điền kinh Nhật Bản, tổ chức kỷ niệm 100 năm thành lập vào năm 2025 cho biết: “JBAH vô cùng tự hào rằng Điền kinh Thế giới đã chứng tỏ sự tin tưởng và tín nhiệm của mình đối với Nhật Bản.

“JBAH hứa rằng sân vận động Olympic ở Tokyo sẽ chật kín người hâm mộ vì vậy đây sẽ trở thành một trải nghiệm khó quên đối với các vận động viên và tất cả những người tham gia.”

Người hâm mộ đã bị từ chối vào Sân vận động Quốc gia trong thời gian Đại hội thể thao Tokyo bị hoãn vào mùa hè năm ngoái do các hạn chế COVID-19.

JAAF hy vọng sự kiện này sẽ được tổ chức vào giữa tháng 9, trong khi Điền kinh thế giới dự kiến ​​vào cuối tháng 8.

Từ khóa: Điền kinh: Tokyo là nước đăng cai tổ chức giải vô địch thế giới năm 2025

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like