Điền kinh: Toshikazu Yamanishi bảo vệ danh hiệu thế giới đi bộ 20 km nam

Toshikazu Yamanishi của Nhật Bản giành chiến thắng trong cuộc đua đi bộ 20 km nam tại giải vô địch điền kinh thế giới ở Eugene, Oregon, vào ngày 15 tháng 7 năm 2022. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

EUGENE, Oregon (Kyodo) – Toshikazu Yamanishi đã giành danh hiệu thế giới cuộc đua đi bộ 20 km thẳng nam thứ hai của mình vào thứ Sáu để trở thành vận động viên điền kinh Nhật Bản đầu tiên giành được vàng tại các giải vô địch thế giới liên tiếp.

Đồng hương của anh và là vận động viên giành huy chương bạc Thế vận hội Tokyo mùa hè năm ngoái Koki Ikeda đã giành huy chương bạc khi Nhật Bản giành được huy chương đầu tiên tại giải thế giới đang diễn ra ở Eugene, Oregon. Yamanishi đứng thứ ba tại Đại hội thể thao Tokyo.

Tay ném búa nam Koji Murofushi là vận động viên Nhật Bản cuối cùng giành được huy chương cá nhân ở hai thế giới thẳng khi anh giành huy chương bạc năm 2001 và huy chương đồng năm 2003.

Yamanishi đạt thời gian 1 giờ 19 phút 7 giây khi dẫn đầu đoàn ngay từ đầu trước khi vượt qua Ikeda ở vòng cuối để giành chiến thắng 7 giây. Perseus Karlstrom của Thụy Điển giành HCĐ, kém Ikeda 4 giây.

“Nó thực sự rất nóng và cũng là một cuộc đua với rất nhiều điều để suy nghĩ với các đối thủ của tôi, tất cả đều khó khăn và không bỏ cuộc,” Yamanishi, 26 tuổi, người gốc Kyoto, người được yêu thích tại Tokyo Games, cho biết.

“Nó được quyết định bởi biên độ mảnh mai nhất nhưng tôi rất vui vì đã chiến thắng bằng cách nào đó.”

Ikeda thề sẽ trở lại mạnh mẽ hơn khi về đích ở vị trí á quân để lại cho anh nhiều cảm xúc lẫn lộn.

“Tôi rất vui nhưng cũng thất vọng khi thua Yamanishi”, chàng trai 24 tuổi nói. “JBAH có các cuộc thi quốc tế sắp diễn ra vào năm sau và năm sau và tôi hy vọng sẽ được cạnh tranh với anh ấy để giành huy chương ở đó.”

Với vị trí thứ 6 chung cuộc, Nanako Fujii là người Nhật Bản có thành tích tốt nhất ở nội dung đi bộ 20 km nữ trước Kimberly Garcia Leon của Peru.

Từ khóa: Điền kinh: Toshikazu Yamanishi bảo vệ danh hiệu thế giới đi bộ 20 km nam

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like