Diễn viên Kabuki kỳ cựu Matsumoto trong số 6 người nhận giải thưởng văn hóa hàng đầu

Diễn viên kịch Kabuki Matsumoto Hakuo phát biểu tại Tokyo vào ngày 24 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Diễn viên Kabuki kỳ cựu Matsumoto Hakuo và họa sĩ nổi tiếng Atsushi Uemura nằm trong số sáu người được chọn là người nhận giải thưởng văn hóa hàng đầu Nhật Bản năm nay, chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Những người nhận Huân chương Văn hóa khác là nghệ sĩ đàn koto Shoin Yamase, 89 tuổi, nhà nghiên cứu kỹ thuật điện Hiroyuki Sakaki, 78 tuổi, nhà nghiên cứu lên men Teruhiko Beppu, 88 tuổi và học giả lịch sử Trung Quốc Tadao Yoshikawa, 85 tuổi.

Matsumoto, 80 tuổi, một diễn viên lâu năm trong thế giới Kabuki, cũng đã hoạt động trong các vở nhạc kịch, điện ảnh và phim truyền hình. Anh đóng vai nhân vật chính của “Man of La Mancha”, vở nhạc kịch lấy cảm hứng từ tác phẩm Don Quixote của Miguel de Cervantes, hơn 1.300 lần kể cả tại một nhà hát Broadway ở New York.

Uemura, 89 tuổi, là nhân vật hàng đầu trong các bức tranh vẽ chim và hoa theo phong cách Nhật Bản và cũng là người ủng hộ việc bảo vệ các hiện vật và thực hành văn hóa. Bà ngoại của anh là Shoen Uemura và cha Shoko Uemura trước đó cũng đã nhận được giải thưởng văn hóa hàng đầu với tư cách là họa sĩ.

Thêm 20 người được chọn là Người có công với văn hóa, bao gồm ca sĩ kiêm nhạc sĩ nhạc pop Yumi Matsutoya, 68 tuổi và người chơi shogi đã nghỉ hưu Hifumi Kato, 82 tuổi.

Giải thưởng Huân chương Văn hóa sẽ được trao cho những người nhận tại Cung điện Hoàng gia vào ngày 3 tháng 11, Ngày Văn hóa của đất nước. Một buổi lễ sẽ được tổ chức cho những người nhận Bằng khen Văn hóa tại một khách sạn ở Tokyo vào ngày hôm sau.

Từ khóa: Diễn viên Kabuki kỳ cựu Matsumoto trong số 6 người nhận giải thưởng văn hóa hàng đầu

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like