Điều gì đã khiến một phụ nữ Ukraine trở thành tài xế taxi ở miền Bắc Nhật Bản

Sanhar Nataliya, người đang đào tạo để trở thành tài xế taxi, được nhìn thấy ở thành phố Akita vào ngày 2 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Kaho Shimokobe)

AKITA – Một công ty taxi ở thành phố phía bắc Nhật Bản này sắp cử nữ tài xế nước ngoài đầu tiên của mình. Ngành công nghiệp này có ít tài xế nữ để bắt đầu, và chủ tịch của công ty hy vọng sẽ có nhiều phụ nữ theo đuổi mình hơn khi ngồi sau tay lái.

Vào tháng 7, Sanhar Nataliya bất ngờ đến công ty taxi Akita Kent Kotu và hỏi liệu chủ tịch hoặc người quản lý có rảnh không. Yoshiteru Terui, chủ tịch của công ty, nhớ lại, “Tôi nghĩ rằng đó là một đặt trước taxi.” Khi anh lắng nghe cô nói, Terui nhận ra rằng cô muốn một công việc chứ không phải đặt chỗ trước, nhưng anh nói với cô rằng họ không thuê nhân viên vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Nataliya muốn được thuê làm tài xế.

Nataliya, quốc tịch Ukraine, sống ở Akita từ năm 2006. Cô đã làm việc trong các siêu thị, nhà hàng và cơ sở dưỡng lão cho người già. Cô ấy nói rằng cô ấy luôn thích lái xe, nhưng tại sao cô ấy lại muốn trở thành một tài xế taxi?


Sanhar Nataliya, trái và Chủ tịch Akita Kent Kotu Yoshiteru Terui được nhìn thấy ở Akita vào ngày 2 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Kaho Shimokobe)

Mọi chuyện bắt đầu sau khi cô gái 44 tuổi ngã xuống đường trong trận bão tuyết hồi tháng 2 và bị gãy chân. Vì Nataliya không thể lái xe được nữa nên cô phải đi taxi đến bệnh viện thường xuyên hơn. Terui cũng nhiều lần đón cô khi anh đang lái xe.

Nataliya nhớ lại, “Các tài xế (của Akita Kent Kotu) rất tốt bụng và chở tôi đến bệnh viện một cách an toàn. Tôi thích lái xe và nói chuyện với mọi người, vì vậy tôi muốn làm việc ở đây.”

Terui thừa nhận rằng, yêu cầu công việc đột ngột khiến tôi rất ngạc nhiên. Mặc dù Nataliya không gặp khó khăn khi nói tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày, nhưng tổng thống lo lắng về việc cô ấy có thể giao tiếp với hành khách như thế nào và liệu cô ấy có thể lấy được bằng lái xe taxi hạng 2 hay không, nhưng ông đã quyết định thuê Nataliya vì tính cách vui vẻ của cô ấy và kinh nghiệm mà cô ấy đã có được khi làm việc trong lĩnh vực chăm sóc điều dưỡng.

Sau đó, Nataliya đã lấy được bằng lái xe hạng 2 thành công. Cô sẽ được đi cùng với một tài xế cao cấp để tích lũy kinh nghiệm, và dự kiến ​​sẽ tự mình lái xe vào cuối tháng 10.

Theo Hiệp hội Cho thuê người Akita, có 1.413 tài xế taxi ở tỉnh Akita tính đến cuối tháng 8 năm 2021, trong đó 56 người là nữ. Hiệp hội cho biết đây “có lẽ là lần đầu tiên” một tài xế nước ngoài được tuyển dụng.

Akita Kent Kotu có khoảng 25 tài xế, và Nataliya là tài xế nữ đầu tiên của công ty. Kỳ vọng rất cao rằng cô ấy sẽ có thể xóa tan hình ảnh ngành công nghiệp bị thống trị bởi nam giới và cô ấy sẽ cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình để đối phó với sự gia tăng tiềm năng của lượng khách du lịch nước ngoài sau khi đại dịch coronavirus kết thúc.

Terui đã động viên cô ấy rằng, “Tôi chắc chắn rằng cô ấy sẽ gặp phải một số trở ngại trong tương lai, nhưng tôi nghĩ cô ấy sẽ có thể vượt qua chúng, ngay cả khi phải mất thời gian.”

Nataliya hào hứng nói: “Tôi cũng muốn tận dụng tối đa kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của mình.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kaho Shimokobe, Cục Akita)

Từ khóa: Điều gì đã khiến một phụ nữ Ukraine trở thành tài xế taxi ở miền Bắc Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like