Điều gì đã khiến việc tìm kiếm cô gái mất tích khỏi khu cắm trại ở Nhật Bản trở nên khó khăn như vậy?

Khu vực gần khu cắm trại ở làng Doshi, tỉnh Yamanashi, nơi các mảnh xương được tìm thấy trong hình ảnh này được chụp từ một chiếc trực thăng Mainichi Shimbun vào ngày 27 tháng 4 năm 2022. (Mainichi)

Bất chấp một cuộc tìm kiếm quy mô lớn sau sự biến mất của một cô gái từ một khu cắm trại ở tỉnh Yamanashi, miền trung Nhật Bản vào tháng 9 năm 2019, chỉ gần đây các mảnh xương của cô ấy và các bằng chứng khác mới được phát hiện. Mainichi Shimbun đã tìm hiểu lý do tại sao lại mất nhiều thời gian như vậy.

Cách đây hai năm tám tháng, Misaki Ogura mất tích tại khu cắm trại ở làng Doshi, tỉnh ở tuổi 7. Cảnh sát tỉnh Yamanashi đang tiếp tục điều tra rằng cô có thể là nạn nhân của một vụ tai nạn hoặc một tội ác.

Cô gái đã đến thăm khu cắm trại với gia đình từ thành phố Narita của tỉnh Chiba vào ngày 21 tháng 9 năm 2019. Cô rời lều của mình để theo bạn bè đến một con suối ở phía tây của khu cắm trại vào khoảng 3:40 chiều ngày hôm đó. Misaki không đi cùng bạn bè khi họ quay lại khoảng 20 phút sau, và gia đình cô đã liên lạc với Sở cảnh sát Otsuki của cảnh sát tỉnh vào khoảng 5 giờ chiều cùng ngày.

Cảnh sát tỉnh đã mở một cuộc tìm kiếm với sự tham gia của sở cứu hỏa địa phương và Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản. Một máy bay không người lái được trang bị cảm biến để phát hiện nhiệt độ cơ thể đã được giới thiệu. Khu vực tìm kiếm xung quanh khu cắm trại kéo dài khoảng 15 km từ đông sang tây và 7-8 km từ bắc xuống nam, và bao phủ cùng những khu vực mà các mảnh xương và giày thể thao có vẻ như là của Misaki được tìm thấy gần đây.

Tuy nhiên, không có gì cho thấy nơi ở của cô gái được tìm thấy vào thời điểm đó và cảnh sát tỉnh đã đình chỉ cuộc tìm kiếm quy mô lớn vào ngày 6 tháng 10 năm 2019. Tổng cộng 1.700 người đã tham gia cuộc tìm kiếm quy mô lớn, kéo dài 16 ngày. Điều gì đã làm cho việc tìm kiếm trở nên khó khăn như vậy?

Keiichi Takeuchi, cố vấn cứu hộ vùng núi của Cảnh sát tỉnh Yamanashi, nhấn mạnh, “Các rặng núi và suối rất phức tạp ở nhiều nơi trong làng. Địa hình phức tạp có thể khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn.” Một cảnh sát tỉnh hiểu rõ về khu vực xung quanh địa điểm cũng có chung quan điểm, nói rằng, “Cũng có một vách đá dựng đứng mà bạn không thể vượt qua nếu không sử dụng dây”.

Takeuchi cũng đề cập đến sự tồn tại của động vật hoang dã như một sự phức tạp bổ sung. Ông chỉ ra rằng “động vật hoang dã có thể mang theo xương và các vật dụng khác”, nói rằng những đồ vật không có ở đó vào thời điểm tìm kiếm có thể được tìm thấy ở cùng một vị trí theo thời gian.

Trong khi đó, Takashi Uchiyama, một chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Núi Phú Sĩ của Chính phủ tỉnh Yamanashi, người hiểu rõ về địa chất, cho rằng do có nhiều con suối chảy qua khu vực tìm thấy các mảnh xương và giày thể thao nên các vật thể này có thể đã được rửa sạch. xa nơi khác do mưa lớn. Ông nói: “Do ảnh hưởng của các yếu tố khí hậu bao gồm gió và mưa, phạm vi tìm kiếm phải rộng.

Mặc dù có một số lý do khiến việc tìm kiếm trở nên vô cùng khó khăn, nhưng sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác nếu Misaki là nạn nhân của một loại tội phạm nào đó. Cảnh sát tỉnh đã không từ bỏ khả năng này.

Nhà báo Ahikiro Otani nhấn mạnh: “Trong trường hợp vô tình chết hoặc bệnh tật, thi thể có khả năng được tìm thấy ngay lập tức. Khả năng cao là thi thể của cô ấy đã bị người khác bỏ rơi”. Anh ấy nói thêm, “Cần phải điều tra vụ việc với tất cả các khả năng, chẳng hạn như liệu ai đó đã nhắm mục tiêu vào một đứa trẻ hay chỉ tình cờ gặp Misaki và đột nhiên làm tổn thương cô ấy, trên cơ sở đó có thể là một tội ác.”

Mặt khác, Narumi Sasaki, cựu sĩ quan bộ phận điều tra đầu tiên của Cảnh sát tỉnh Saitama, chỉ ra rằng, “Có thể ai đó đã để lại xương ở đó, nhưng không chắc rằng họ sẽ bỏ lại một số bộ phận (xương).” Anh ta nói rằng nếu vụ án là một tai nạn, tất cả xương trên cơ thể của Misaki nên được tìm thấy. Ông nói: “Liệu những bộ xương khác có được tìm thấy xung quanh khu vực này hay không là chìa khóa để tìm ra sự thật.

Cảnh sát tỉnh Yamanashi ngày 15/5 đã khám xét khu vực tìm thấy mảnh xương và giày thể thao nhưng không có phát hiện mới. Cuộc tìm kiếm tiếp tục vào ngày 16/5.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryo Endo, Ayumu Iwasaki và Takuya Suzuki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo, và Satoru Yamamoto, Cục Kofu)

Từ khóa: Điều gì đã khiến việc tìm kiếm cô gái mất tích khỏi khu cắm trại ở Nhật Bản trở nên khó khăn như vậy?

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like