Diều hâu thả rông sau khi vườn thú phía Tây Nhật Bản bị cáo buộc quên đóng cửa

Yaehime con khỉ đuôi dài phía bắc, thoát khỏi Vườn thú thành phố Himeji, được nhìn thấy trong hình ảnh này do Chính quyền thành phố Himeji cung cấp.

HIMEJI – Một con khỉ đuôi dài phía bắc bị mất tích trong một vườn thú ở thành phố phía tây Nhật Bản này và bốn quan chức tại cơ sở đang tìm kiếm nó.

Chú diều hâu 3 tuổi Yaehime dài 65 cm và nặng 1,3 km. Cô được nuôi dưỡng tại vườn thú thành phố Himeji ở tỉnh Hyogo kể từ tháng 1 năm 2019.

Con chim đã trốn thoát khi một người giữ vườn thú mở cửa chuồng của cô ấy để dọn dẹp nó vào khoảng 8 giờ sáng ngày 27 tháng 12. Khu chuồng này có lối vào với hệ thống cửa kép và người trông coi vườn thú thường đóng cửa bên trong trong khi họ mở cửa bên ngoài để làm việc, nhưng Người trông coi vườn thú dường như đã quên đóng cửa trong vào ngày này.

Yaehime được phát hiện đang bay quanh những cái cây gần lâu đài Himeji và ăn thịt ngựa mà một người trông coi vườn thú để lại cho cô vào ngày 28 tháng 12, nhưng cô vẫn còn lơ mơ. Một quan chức phụ trách cho biết, “Cô ấy không tấn công con người, nhưng chúng tôi muốn đưa cô ấy trở lại càng sớm càng tốt.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshi Sekiya, Cục Himeji)

Từ khóa: Diều hâu thả rông sau khi vườn thú phía Tây Nhật Bản bị cáo buộc quên đóng cửa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like