Điều phối viên thân mật Nhật Bản làm cho cảnh làm tình sexy và an toàn

Ảnh tập tin này cho thấy điều phối viên thân mật Chiho Asada, người ủng hộ các diễn viên và giới hạn thể chất của họ được tôn trọng. (Ảnh do Hiệp hội Chuyên gia Intimacy / Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Nếu một nữ diễn viên bị áp lực phải khỏa thân cho một vai diễn hoặc một diễn viên muốn nói lên việc anh ta sẵn sàng làm tình giả đến mức nào trước máy quay, thì ai là người mà họ tâm sự?

Chiho Asada là người đó ở Nhật Bản. Là một trong hai điều phối viên duy nhất được chứng nhận về mức độ thân mật trong cả nước, công việc của cô là tạo ra một kế hoạch an toàn cho các cảnh liên quan đến khỏa thân, hôn, sờ mó, nội dung tình dục hoặc tình dục mô phỏng trên màn ảnh và trong rạp hát.

Asada nói với Kyodo News trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Đó vẫn là một chức danh mới mà nhiều người Nhật chưa nghe đến. Nhưng tôi muốn các điều phối viên thân mật được bình thường hóa như những biên đạo múa đóng thế”.

“Người Nhật không quen giao tiếp trực tiếp nên thật khó để cố gắng khiến họ chia sẻ và chấp nhận ranh giới. Nhưng nhiều diễn viên đã phải trải qua một số mức độ căng thẳng vì họ sợ lắng nghe cảm xúc của họ về những gì họ cảm thấy thoải mái khi làm với cơ thể của mình. . ”

Asada thường tạo điều kiện cho những cuộc trò chuyện khó khăn giữa dàn diễn viên, đạo diễn, tủ quần áo và sản xuất.

Một số cách mà cô ấy ủng hộ cho dàn diễn viên là yêu cầu các cảnh khiêu dâm được quay trên phim trường kín với càng ít đoàn phim càng tốt, đảm bảo các diễn viên được cung cấp những miếng dán vừa phải để che bộ phận riêng tư của họ và đảm bảo không có bất ngờ trong khi máy quay. lăn.

Điều phối viên về sự thân mật là “người ủng hộ, người liên lạc giữa các diễn viên và sản xuất … liên quan đến ảnh khoả thân và tình dục mô phỏng”, theo định nghĩa của SAG-AFTRA, hiệp hội các diễn viên lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Mặc dù khái niệm này còn mới mẻ đối với Nhật Bản và không có cơ sở nào cung cấp các chương trình đào tạo hoặc cấp chứng chỉ, phong trào #MeToo đã mở ra vai trò của người điều phối thân thiết trên phim trường Hollywood.

Mạng truyền hình cáp của Mỹ HBO đã trở thành công ty đầu tiên thuê người điều phối cảnh quan hệ tình dục trong bộ phim năm 2018 của họ, “The Deuce”.

Tại Nhật Bản, Netflix đã phát hành chương trình đầu tiên ghi nhận một điều phối viên thân mật, Ride or Die, vào năm 2021. Đó là khi Nhật Bản có điều phối viên thân mật đầu tiên được chứng nhận, Asada, mới tham gia khóa đào tạo kéo dài 75 giờ với Hiệp hội chuyên gia thân mật.

Hiện tại, có 40 điều phối viên thân mật được liệt kê trong danh sách đăng ký của SAG-AFTRA về các điều phối viên thân mật đủ tiêu chuẩn.

Ở cả Nhật Bản và Mỹ, sự bùng nổ đã đi kèm với những khó khăn ngày càng tăng, với những người sáng tạo hoài nghi và các thành viên phi hành đoàn coi những người điều phối sự thân mật như những người làm quen và là một thứ xa xỉ không cần thiết.

“Như với bất kỳ vai trò mới nào, nó cũng có những thách thức. Sự hiện diện của tôi trên phim trường không phải lúc nào cũng được chào đón ngay từ đầu và thật bất ngờ đối với nhiều người rằng đó là một cơ hội sáng tạo. Diễn viên càng cảm thấy an toàn thì công việc của họ càng tốt”, Asada nói .

Cô ấy tự hào nói thêm rằng nhiều người ban đầu chống lại ý tưởng có một người điều phối thân mật trên phim trường đã thay đổi quyết định của họ vào cuối quá trình sản xuất.

“Ở Nhật Bản, không có SAG-AFTRA tương đương và không có quy tắc nào bảo vệ các diễn viên, và sự đồng ý được thông báo chưa bao giờ là một phần của văn hóa. Vì vậy, tôi không mong đợi tất cả các tiêu chuẩn của Mỹ sẽ hoạt động ở đây. Tôi cô nói.

Asada, sống ở Tokyo với chồng và con gái đang học lớp hai, nói rằng tình yêu và sự tôn trọng dành cho công việc làm phim cho phép cô nhìn xa hơn lịch trình làm việc không thể đoán trước và mức lương tầm thường.

Nhưng việc thích xem phim không đủ để trở thành một người điều phối sự thân mật, cô ấy nói, bởi vì không phải tất cả các kỹ năng đều có thể được dạy, như xây dựng lòng tin một cách nhanh chóng và đọc cảm xúc của mọi người.

Asada đã phải học cách phối hợp thân thiết thông qua một chương trình đào tạo thường kéo dài hơn ba tháng, cô ấy có thể xúc tiến quá trình trực tuyến vì người hướng dẫn của cô ấy bị mắc kẹt ở nhà trong đại dịch coronavirus.

Cô phải học các môn như nhận thức về chấn thương, tình dục và giới tính, kỹ năng giao tiếp và đàm phán xung đột, sau đó vượt qua một kỳ thi và phỏng vấn để được chứng nhận với IPA có trụ sở tại Los Angeles.

Cô gái 46 tuổi tình cờ có được công việc mơ ước của mình. Asada, tốt nghiệp trường Nghệ thuật Đại học Bắc Carolina, đang làm thông dịch viên cho ngành giải trí khi cô được Netflix yêu cầu trở thành một chuyên gia về mối quan hệ thân mật được chứng nhận.

Vào thời điểm đó, vào năm 2020, điều phối viên thân mật rất khan hiếm trên toàn cầu và không tồn tại ở Nhật Bản. Trong hai năm qua, Asada đã làm việc trên bảy chương trình và người bắt đầu tự kinh doanh đang tìm cách lấp đầy lịch của mình nhiều hơn khi nhận thấy nhu cầu và sự công nhận ngày càng tăng đối với công việc của mình.

“Lý do duy nhất khiến tôi phải từ chối lời đề nghị là vì lý do sắp xếp lịch trình. Nhu cầu đang tăng lên nhưng chỉ có hai JBAH đi vòng quanh. Tôi chỉ có thể làm rất nhiều điều với tư cách cá nhân nhưng nếu những gì tôi làm sẽ giúp ích cho mọi người bằng mọi cách. , vậy là đủ để giúp tôi tiếp tục. ”

Asada nói ngày nay, ngành công nghiệp giải trí Nhật Bản không hoạt động trong những điều kiện tốt nhất. Nhưng mọi người đang dần chú ý hơn đến cách xử lý những cảnh thân mật ở hậu trường và đó chắc chắn là một bước đi đúng hướng, cô nói.

“Trước đây, các diễn viên đã từng bị quấy rối và mất quyền lực, và họ phải tự mình cố gắng tìm ra các cảnh sex. Nhưng tôi ở đây để thay đổi điều đó. Đây không chỉ là việc ngăn ngừa tổn hại mà còn là việc tạo ra không gian cho tất cả mọi người để làm công việc tốt nhất của họ, “cô nói.

“Tôi cảm thấy đây là một giai đoạn chuyển tiếp đối với ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản. Nếu JBAH bỏ lỡ cơ hội này, JBAH sẽ không bao giờ thay đổi. Văn hóa im lặng của JBAH phải thay đổi.”

Từ khóa: Điều phối viên thân mật Nhật Bản làm cho cảnh làm tình sexy và an toàn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like