Điều trị bằng kháng thể COVID nhận được sự chấp thuận sử dụng rộng rãi hơn từ hội đồng bộ y tế Nhật Bản

Cocktail kháng thể tiêm qua đường tĩnh mạch Ronapreve được nhìn thấy ở phường Yodogawa, Osaka, vào ngày 13 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Satoshi Hishida)

TOKYO – Ủy ban chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã phê duyệt vào ngày 4 tháng 11 việc sử dụng mở rộng Ronapreve, một loại cocktail kháng thể được sử dụng để ngăn chặn bệnh nhân COVID-19 phát triển các trường hợp nghiêm trọng của bệnh, để ứng dụng trong phòng ngừa nhiễm trùng và điều trị coronavirus không có triệu chứng các trường hợp.

Việc điều trị ban đầu chỉ giới hạn ở việc truyền qua đường tĩnh mạch nhỏ giọt. Bây giờ ủy ban chuyên gia cũng đã phê duyệt việc sử dụng nó qua đường tiêm dưới da. Đáp lại, Bộ Y tế dự kiến ​​sẽ sớm đưa ra phê duyệt.

Ronapreve là sự kết hợp của hai loại thuốc kháng thể trung hòa, casirivimab và imdevimab. Hiện tại, nó đã được chấp thuận sử dụng qua đường tiêm tĩnh mạch nhỏ giọt cho những bệnh nhân ở Nhật Bản có các triệu chứng mức độ nhẹ hoặc trung bình và những người có nguy cơ phát triển các triệu chứng nặng hơn. Hiệu quả của nó cũng mới được phê duyệt để giảm nguy cơ phát triển các triệu chứng ở những người bị nhiễm bệnh không có triệu chứng và những người đã tiếp xúc gần với người mang coronavirus. Chugai Pharmaceutical Co, nhà sản xuất và bán thuốc tại Nhật Bản, đã nộp đơn xin phê duyệt sử dụng mở rộng vào tháng 10.

Theo công ty, trong các thử nghiệm lâm sàng ở nước ngoài, khi Ronapreve được sử dụng cho những người trong cùng một hộ gia đình không bị nhiễm bệnh nhưng đã tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh, nguy cơ phát triển các triệu chứng kèm theo nhiễm trùng đã giảm 81%. Các thử nghiệm đưa ra phương pháp điều trị cho những người không có triệu chứng đã cho thấy giảm 31% nguy cơ xuất hiện các triệu chứng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidenori Yazawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Điều trị bằng kháng thể COVID nhận được sự chấp thuận sử dụng rộng rãi hơn từ hội đồng bộ y tế Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like