Đỉnh cao sản xuất chuông gió Edo tại studio Tokyo trước mùa hè ướt át

Người đứng đầu và thợ thủ công Shinohara Furin Honpo Emi Shinohara được nhìn thấy đang vẽ chuông gió Edo truyền thống ở Phường Edogawa của Tokyo vào ngày 13 tháng 6 năm 2023. Shinohara cho biết chuông gió mặt lợn là tác phẩm mới của cô. (Mainichi/Kimi Takeuchi)

TOKYO – Giữa mùa hè đang đến gần, nghề chế tạo chuông gió truyền thống của thời Edo tại xưởng Shinohara Furin Honpo ở Phường Edogawa của thủ đô Nhật Bản đang nóng lên.

Trong xưởng, những người thợ thủ công lặng lẽ làm việc bằng cọ vẽ, vẽ tranh lên khoảng 100 bức tranh mỗi ngày, tất cả đều bằng tay. Thời gian giao hàng chuông gió cao điểm tiếp tục cho đến cuối tháng Bảy.

Shinohara Furin Honpo được thành lập vào năm 1915. Những chiếc chuông gió bằng thủy tinh thổi của công ty có các cạnh lởm chởm để tạo ra âm thanh vui tai. Trưởng phòng thu Emi Shinohara cho biết vì chúng được làm thủ công nên không có hai chiếc chuông gió nào có hình dạng hoặc âm thanh giống hệt nhau.

Đại dịch vi-rút corona làm giảm nhu cầu của khách du lịch đối với quà lưu niệm cũng như các chuyến hàng đến các lễ hội mùa hè. Shinohara nhớ lại, “JBAH đã được cứu nhờ sự phổ biến của chuông gió với hình vẽ nhân vật văn hóa dân gian Amabie chống lại bệnh dịch hạch.”

Sau khi COVID-19 bị hạ cấp theo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản, số lượng các chuyến dã ngoại của học sinh để trải nghiệm làm chuông gió và khách du lịch nước ngoài đến thăm xưởng đã tăng lên. Những âm điệu truyền thống mang đến âm hưởng mát lành cho mùa hè đất nước đang bắt đầu trở lại như trước đại dịch.

(Bản gốc tiếng Nhật của Emi Naito, Photo Group)

Từ khóa: Đỉnh cao sản xuất chuông gió Edo tại studio Tokyo trước mùa hè ướt át

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like