DNA của nạn nhân bị đâm ở Fukuoka khớp với máu tìm thấy trên lưỡi kiếm của nghi phạm

Những bông hoa được đặt để chia buồn tại hiện trường vụ đâm ở phường Hakata, Fukuoka vào ngày 18 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Noriko Tokuno)

FUKUOKA – Trong một diễn biến mới về vụ một phụ nữ bị bạn trai cũ đâm chết người ở thành phố tây nam Nhật Bản này, các nguồn tin thân cận với cuộc điều tra đã xác nhận rằng vết máu tìm thấy trên lưỡi kiếm của nghi phạm trùng khớp với vết máu của nạn nhân.

Susumu Terauchi, 31 tuổi, ở phường Hakata, Fukuoka, đã bị bắt và giao cho các công tố viên vì tình nghi đâm Miki Kawano, 38 tuổi, đến từ thành phố Nakagawa, tỉnh Fukuoka, trên một con phố gần ga JR Hakata vào đêm ngày 16 tháng 1. Kawano chết do mất máu do vết thương ở ngực và các vùng khác. Terauchi đã bỏ trốn khỏi hiện trường và được các điều tra viên của Cảnh sát tỉnh Fukuoka tìm thấy trên đường phố Hakata Ward vào sáng ngày 18 tháng 1.

Phân tích DNA xác nhận rằng dấu vết máu được tìm thấy trên một lưỡi kiếm mà Terauchi sở hữu khi anh ta bị cảnh sát thẩm vấn khớp với hồ sơ DNA của nạn nhân. Terauchi thừa nhận rằng đó là lưỡi kiếm mà anh ta đã sử dụng để đâm.

Trong khi đó, Terauchi được trích dẫn nói với các nhà điều tra rằng ngay trước khi vụ việc xảy ra, anh ta đã cãi nhau với Kawano và rằng anh ta “đã đâm cô ấy vì cô ấy nói, ‘Tôi sẽ gọi cảnh sát'”, theo một nguồn tin. Do Terauchi đã sở hữu sẵn vũ khí và các chi tiết khác, các nhà điều tra tin rằng vụ đâm không xảy ra đột ngột như ý nghi phạm mà có thể đã được tính toán trước.

Cảnh sát nghi ngờ rằng Terauchi đang chờ để phục kích nạn nhân, vì nơi làm việc của cô ta gần hiện trường vụ đâm. Dựa trên các cuộc tham vấn với nạn nhân, cảnh sát tỉnh đã ban hành lệnh cấm Terauchi theo Đạo luật chống rình rập vào tháng 11 năm ngoái.

(Bản gốc tiếng Nhật của Rokuhei Sato và Hyelim Ha, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: DNA của nạn nhân bị đâm ở Fukuoka khớp với máu tìm thấy trên lưỡi kiếm của nghi phạm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like