DNA được tìm thấy trên chai ‘phù hợp’ với người đàn ông đã chết trong cuộc tấn công vào nhà xã hội học Nhật Bản

Trụ sở Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Kenji Yoneda)

TOKYO – DNA thu được từ một chai nhựa được cho là đã bị nghi phạm vứt bỏ trong vụ tấn công bằng dao vào giáo sư đại học Shinji Miyadai “phù hợp” với DNA của kẻ tấn công bị nghi ngờ, một người đàn ông 41 tuổi hiện đã chết, Mainichi Shimbun đã học.

Miyadai, 63 tuổi, giảng dạy xã hội học tại Đại học Thủ đô Tokyo, đã bị tấn công trong khuôn viên Minami-Osawa của trường ở thành phố Hachioji, ngoại ô Tokyo ngay sau 4:15 chiều ngày 29 tháng 11 năm 2022. Ông bị thương nặng ở cổ và các vết thương khác. bộ phận cơ thể của mình. Nghi phạm 41 tuổi, cư dân phường Minami của Sagamihara, tỉnh Kanagawa, đã chết vào tháng 12 năm đó.

Theo một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, phân tích cho thấy DNA trên chai và của cha mẹ người đàn ông đã chứng minh rằng chúng “phù hợp với (mẫu từ) cha mẹ và một đứa trẻ.” Bộ phận điều tra đầu tiên của Sở Cảnh sát Metropolitan (MPD) có kế hoạch gửi giấy tờ về người đàn ông này cho các công tố viên vì nghi ngờ âm mưu giết người ngay sau khi vụ án chống lại anh ta được xác lập chắc chắn.

Một camera an ninh được lắp đặt ở thành phố Machida lân cận Hachioji, cách khuôn viên trường đại học khoảng 2-3 km về phía tây nam, đã ghi lại cảnh nghi phạm ném một chai nhựa ra ngoài vào chiều ngày 29 tháng 11. Bộ phận điều tra ban đầu của MPD đã tìm thấy chiếc chai này và phân tích Nó.

Trong khi đó, nghi phạm ghé qua gần văn phòng của Miyadai tại trường đại học một tuần trước vụ tấn công, theo một nguồn tin điều tra. Bộ phận MPD đang tìm hiểu sự thật, tin rằng anh ta đã lên kế hoạch tấn công nhà xã hội học vào ngày hôm đó.

Nguồn tin nói với Mainichi Shimbun rằng nghi phạm đã bị camera an ninh bắt gặp khi đi vào một tòa nhà trong khuôn viên trường đại học và đi quanh tầng nơi đặt văn phòng của Miyadai vào khoảng 2 giờ chiều ngày 22 tháng 11. Anh ta dường như đã rời khỏi khuôn viên trường vào một thời điểm nào đó và sau đó vào cùng một tòa nhà vào khoảng 6 giờ chiều, Miyadai đã không ghé qua văn phòng của anh ấy vào ngày hôm đó mà đi thẳng đến một tòa nhà khác nơi anh ấy có lớp học.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Suzuki, Maki Kihara và Ayumu Iwasaki, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: DNA được tìm thấy trên chai ‘phù hợp’ với người đàn ông đã chết trong cuộc tấn công vào nhà xã hội học Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like