DNA mảnh sọ cho thấy mối liên hệ với mẹ của cô gái mất tích khỏi khu cắm trại ở Nhật Bản: cảnh sát

Khu vực gần khu cắm trại ở làng Doshi, tỉnh Yamanashi, nơi các mảnh xương được tìm thấy trong hình ảnh này được chụp từ một chiếc trực thăng Mainichi Shimbun vào ngày 27 tháng 4 năm 2022. (Mainichi)

KOFU – Phân tích DNA từ một mảnh sọ được phát hiện gần một khu cắm trại ở tỉnh Yamanashi cho thấy có mối liên hệ di truyền với mẹ của một cô gái mất tích ở đó vào tháng 9 năm 2019, cảnh sát tỉnh cho biết vào ngày 12 tháng 5.

Cảnh sát đã phân tích ADN ty thể từ mảnh vỡ được tìm thấy gần khu cắm trại ở làng Doshi, tỉnh Yamanashi, và xác định có mối liên hệ họ hàng với mẹ của Misaki Ogura, người bị mất tích khi còn là học sinh tiểu học.

Tuy nhiên, việc phân tích DNA ty thể không đủ để xác định một cá thể cụ thể. Cảnh sát dự định tiếp tục thăm dò, phân tích DNA của xương bả vai người được tìm thấy gần đó, và xác định các đồ đạc cũng đã được thu hồi, bao gồm cả giày và áo sơ mi của một đứa trẻ.

Mảnh hộp sọ được tìm thấy vào ngày 23/4 do một tình nguyện viên tìm kiếm gần khu cắm trại. Cảnh sát tỉnh đã tìm cách xác định nó thuộc về ai thông qua phân tích DNA, nhưng họ không thể lấy ra một mẫu đủ. Sau đó, họ tiến hành phân tích ADN ty thể để xác định liệu có mối quan hệ huyết thống với mẹ của Misaki hay không.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidenori Kitamura, Phòng Tin tức Thành phố Tokyo, và Kaoru Watanabe, Ban Tin tức Khu vực Tokyo)

Từ khóa: DNA mảnh sọ cho thấy mối liên hệ với mẹ của cô gái mất tích khỏi khu cắm trại ở Nhật Bản: cảnh sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like