Đồ bơi học sinh không có giới tính được bán cho công chúng ở Nhật Bản

Bức ảnh do Footmark Corp. cung cấp cho thấy trẻ em mặc đồ bơi phân biệt giới tính với thiết kế giống nhau cho cả nam và nữ.

TOKYO — Một công ty có trụ sở tại Tokyo đã bắt đầu bán đồ bơi phân biệt giới tính gồm áo dài tay và quần ngắn — được phát triển để sử dụng trong các buổi học bơi ở trường học — cho công chúng vào ngày 19 tháng Tư.

Footmark Corp., nhà sản xuất và bán lẻ thiết bị bơi lội và các sản phẩm khác, đã thiết kế đồ bơi rộng rãi ở vùng ngực và eo, khiến sự khác biệt về hình dáng cơ thể theo giới tính ít bị chú ý hơn. Hơn 200 trường học trên toàn quốc dường như đang xem xét giới thiệu đồ bơi trong năm học này.

Vào năm học 2022, ba trường trung học cơ sở ở Tokyo và tỉnh Hyogo đã giới thiệu bộ đồ bơi trên cơ sở thử nghiệm. Theo nhà sản xuất, các sinh viên đã nhận được những bình luận tích cực, chẳng hạn như: “Thật tốt khi có thể che đi làn da và lông trên cơ thể cũng như ngăn ngừa cháy nắng” và “Tôi có thể tập trung vào lớp học mà không phải lo lắng về làn da của mình”. xuất hiện trong một bộ đồ bơi.

Công ty cho biết việc các phương tiện truyền thông đưa tin về đợt bán hàng dùng thử đã dẫn đến nhiều câu hỏi không chỉ từ các trường học mà còn từ các cá nhân. Nó đã cải tiến thêm cho đồ bơi, bao gồm một vòng xoắn để ngăn phần trên cuộn lên ở thắt lưng và lớp hoàn thiện chống thấm nước để tránh việc đồ bơi ướt trở nên khó cởi ra.

Vào tháng 3 năm 2023, trước khi ra mắt sản phẩm, Footmark đã tiến hành một cuộc khảo sát về nhận thức về áo tắm học đường đối với 1.200 cặp học sinh từ lớp 5 đến lớp 2 trung học cơ sở và người giám hộ của các em. Khi được hỏi họ muốn mặc loại đồ bơi nào, lựa chọn hàng đầu của mọi lứa tuổi là “dễ thay” và “lộ da vừa phải”. Đối với học sinh trung học cơ sở, tỷ lệ lựa chọn “để hở da thịt vừa phải” rõ ràng không chỉ tăng lên ở các em gái mà cả các em trai.

Công ty cho biết họ không chỉ đáp lại tiếng nói của những người không muốn khoe da thịt mà còn đề xuất sản phẩm mới này như một giải pháp cho nhiều mối quan tâm khác nhau, chẳng hạn như các bệnh về da.

Những bộ đồ bơi phân biệt giới tính có giá từ 6.710 đến 7.150 yên (khoảng 50 đến 53 USD), tùy thuộc vào kích cỡ (120 đến 150 cm cho kích thước nhỏ nhất, tiếp theo là S đến 4L). Chúng có sẵn tại cửa hàng trực tuyến của công ty tại https://www.ukiuki.jp/SHOP/132200.html (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Ran Kanno, Digital News Center)

Từ khóa: Đồ bơi học sinh không có giới tính được bán cho công chúng ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like