‘Đó chỉ là ý kiến ​​​​của bạn, phải không?’ nổi lên như một cụm từ buzz hàng đầu trong giới học sinh ở Nhật Bản

Hiroyuki Nishimura được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Takashi Kondo)

TOKYO — Cụm từ “Đó chỉ là ý kiến ​​của bạn, phải không?” Theo nhà cung cấp dịch vụ giáo dục Benesse Holdings Inc, đây là cách để đáp lại giáo viên và cha mẹ.

Benesse vào ngày 1 tháng 12 đã công bố danh sách các cụm từ buzz cho năm 2022. “Đó chỉ là ý kiến ​​​​của bạn, phải không?” được liên kết với Hiroyuki Nishimura, người sáng lập bảng thông báo trực tuyến nổi tiếng “2channel” (nay là “5channel”). Nishimura được đặt biệt danh là “ông vua hùng biện” của Nhật Bản dựa trên cách ông lập luận chống lại các quan điểm đối lập trên các chương trình YouTube của mình.

Theo Benesse, học sinh tiểu học cho biết họ sử dụng cụm từ này khi giáo viên hoặc bạn bè nói với họ rằng “Điểm kiểm tra của bạn thật tệ”; khi bạn bè cố bào chữa; khi họ nhìn thấy những kẻ thù ghét trên các kênh phát trực tuyến yêu thích; và khi bạn bè hỏi họ, “Bạn thích anh ấy, phải không?” trong số các tình huống khác.

Cụm từ phổ biến thứ hai trong bảng xếp hạng là “sorena”, tạm dịch là câu trả lời một từ “Điều này” được sử dụng trên mạng xã hội để bày tỏ sự đồng ý, dường như được sử dụng như một cái gật đầu trong giới trẻ. “Hòa bình Gal” là cụm từ được ưa thích thứ ba. Nó đề cập đến một cử chỉ trong đó một người đưa tay ra làm dấu hiệu chữ V với lòng bàn tay hướng lên. Nó đã từng phổ biến trong giới trẻ ở Nhật Bản và xu hướng này đã quay trở lại sau khi các thần tượng Hàn Quốc sử dụng nó.

Công ty cũng công bố những công việc mơ ước của trẻ em. YouTuber là nghề phổ biến nhất trong năm thứ ba liên tiếp. Tiếp theo là họa sĩ truyện tranh / họa sĩ minh họa / họa sĩ hoạt hình và nghệ sĩ giải trí.

Công ty đã tiến hành khảo sát đối với học sinh lớp 3 đến lớp 6 trên toàn quốc vào tháng 11 và nhận được phản hồi từ 13.816 trẻ em.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hajime Nakatsugawa, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: ‘Đó chỉ là ý kiến ​​​​của bạn, phải không?’ nổi lên như một cụm từ buzz hàng đầu trong giới học sinh ở Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like