Đồ đạc của người vô gia cư bị chuyển khỏi công viên dự kiến ​​tái phát triển ở Shibuya, Tokyo

Việc ủy ​​quyền hành chính đã bắt đầu tại Công viên Mitake ở Phường Shibuya của Tokyo, với việc các quan chức phường đặt hàng rào tạm thời xung quanh công viên, như được thấy vào ngày 20 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Yohei Koide)

TOKYO – Quận Shibuya ở thủ đô Nhật Bản đã thực hiện các bước vào ngày 20 tháng 12 để cưỡng chế di dời đồ đạc của những người vô gia cư còn sót lại trong một công viên đã đóng cửa gần ga Shibuya thông qua ủy quyền hành chính để chuẩn bị cho một dự án tái phát triển.

Theo báo cáo, văn phòng phường giải thích rằng họ làm như vậy vì những người vô gia cư đã được yêu cầu tự nguyện chuyển đồ đạc của họ ra khỏi Công viên Mitake nhưng đã không chuyển chúng trước hạn chót ngày 15 tháng 12.

Phường Shibuya đang thực hiện dự án tái phát triển công viên và văn phòng chi nhánh cũ của Phường Shibuya liền kề. Vào ngày 25 tháng 10, việc sử dụng công viên đã bị cấm và một hàng rào tạm thời đã được thiết lập. Phường đã yêu cầu những người sống trong công viên thu dọn đồ đạc và đề xuất một mái che để họ có thể ngủ. Một hàng rào tạm thời bổ sung đã được lắp đặt vào ngày 14 tháng 12 và người cuối cùng ở lại công viên đã được chuyển ra khỏi đó.

Việc chuyển quyền hành chính ngày 20 tháng 12 bắt đầu vào khoảng 8:40 sáng, và các quan chức phường đã dọn đồ đạc bị bỏ lại. Nó kết thúc khoảng 2 giờ chiều

Một thành viên của Neru Kaigi, một nhóm chủ yếu bao gồm những người vô gia cư và phản đối phản ứng của phường, cho biết: “Tôi cảm thấy kinh hoàng vì tôi cảm nhận được ý chí mạnh mẽ của phường trong việc khiến những người vô gia cư biến mất mà không màng đến mạng sống của họ. ”

Văn phòng phường nói với Mainichi Shimbun qua email rằng họ “sẽ tiếp tục thực hiện một cách tiếp cận để hỗ trợ phúc lợi cho người vô gia cư, như JBAH đã làm trong quá khứ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kohei Chiwaki, Văn phòng Tokyo)

Từ khóa: Đồ đạc của người vô gia cư bị chuyển khỏi công viên dự kiến ​​tái phát triển ở Shibuya, Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like