Đó không phải là cừu! Gấu bị bắt đang chạy dọc đường ở miền bắc Nhật Bản

NEMURO, Hokkaido – Một người đàn ông đang lái xe dọc theo con đường ở quận Hokkaido, cực bắc Nhật Bản đã bắt gặp cảnh tượng hiếm gặp gần đây khi một con gấu đột nhiên chạy trước đầu xe – cảnh tượng được một hành khách ghi lại trên video.

Vụ việc xảy ra trên Quốc lộ 44 ở thị trấn Hamanaka, phía đông Hokkaido, vào khoảng 9 giờ tối ngày 2 tháng 3. Người lái xe phát hiện “thứ gì đó cồng kềnh” trên đường và thoạt đầu nghĩ đó là một con cừu lớn. Sau khi nhận ra đó là một con gấu, anh ta đã nhờ một nữ hành khách ghi lại bằng điện thoại thông minh.

Người đàn ông nói rằng anh ta không nhớ rõ tốc độ mà mình đã đi, nhưng nói rằng con gấu tiếp tục chạy khoảng 20 giây phía trước chiếc ô tô, được chiếu sáng bởi đèn pha và dường như không bị làm phiền bởi tiếng còi. Một lúc sau, nó biến mất trong bóng tối của một bụi cây.

Một con gấu được nhìn thấy đang chạy trên đường ở thị trấn Hamanaka, tỉnh Hokkaido vào ngày 2 tháng 3 năm 2021 trong hình ảnh này từ một đoạn video do một độc giả quay.

Nhiệt độ vào thời điểm đó là âm 3 độ C, và có thể nhìn thấy hơi thở trắng của con gấu khi nó chạy dọc theo. Tuyết vẫn còn ở hai bên đường, có nghĩa là nếu con gấu chỉ mới xuất hiện gần đây sau giấc ngủ đông, thì đó là một sự thức giấc sớm đáng kể.

Toshimi Miyata, 63 tuổi, một người quen của người đàn ông và là chủ tịch của một trường dạy lái xe, đã tải video lên ứng dụng nhắn tin miễn phí Line.

“Con gấu không băng qua vạch giữa, mà vừa chạy vừa rẽ trái và rẽ phải sau khi xác nhận không có xe,” Miyata cười nói. “Đó là một con gấu tuân thủ luật đi đường.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroaki Honma, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Đó không phải là cừu! Gấu bị bắt đang chạy dọc đường ở miền bắc Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like