Đô la chạm mức thấp nhất trong 1 tháng với mức thấp hơn 139 yên trước dữ liệu lạm phát của Mỹ

(Ảnh hồ sơ, Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đồng đô la Mỹ chạm mức thấp mới trong một tháng ở mức thấp hơn 139 yên vào thứ Tư tại Tokyo, trong bối cảnh suy đoán về sự suy giảm lạm phát của Mỹ và kỳ vọng ngày càng tăng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể sửa đổi chính sách lãi suất cực thấp sau này. tháng.

Các nhà phân tích cho biết đồng đô la đã bị bán ra khi dữ liệu sắp tới của Hoa Kỳ được dự báo cho thấy sự sụt giảm trong tăng trưởng giá tiêu dùng trong tháng 6, thúc đẩy kỳ vọng rằng Fed có thể chỉ tăng lãi suất một lần nữa thay vì hai lần như thị trường tin tưởng trước đây.

Takuya Kanda, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện nghiên cứu Gaitame.com cho biết: “Tùy thuộc vào dữ liệu, một số người tin rằng có thể có một đợt tăng lãi suất vào tháng 7 và đó có thể là điểm kết thúc (chu kỳ tăng lãi suất của Fed)”.

Các nhà phân tích cho biết, vòng xoáy đi xuống của đồng tiền Mỹ đã bắt đầu trong tuần này, do đồng yên cũng được mua vào trong bối cảnh có đồn đoán rằng BOJ có thể thay đổi chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo tại cuộc họp vào cuối tháng này.

Suy đoán đã xuất hiện khi tỷ lệ lạm phát của Nhật Bản vẫn ở mức trên 2% và lập trường ôn hòa của ngân hàng trung ương, trái ngược với các đồng nghiệp ở Mỹ và châu Âu, đã dẫn đến sự mất giá của đồng yên so với đồng đô la và đồng euro.

Kanda cho biết dữ liệu gần đây cho thấy tăng trưởng tiền lương mạnh hơn dự kiến ​​ở Nhật Bản đã thúc đẩy thêm kỳ vọng rằng BOJ có thể sửa đổi hoặc thậm chí bãi bỏ chương trình kiểm soát đường cong lợi suất tại cuộc họp tháng 7.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm chuẩn vào thứ Tư đạt 0,475%, cao nhất kể từ khi Thống đốc Kazuo Ueda tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên vào tháng 4 và tiến gần đến giới hạn trên của ngân hàng trung ương là 0,5%.

Ông nói: “Với lãi suất của Nhật Bản gần 0,5% và tiền lương tăng đi kèm với giá cả cao hơn, tình hình đang tiến gần hơn đến (một sự thay đổi chính sách)”.

Các nhà phân tích cho biết tháng 7 được coi là thời điểm có nhiều khả năng nhất để thay đổi chính sách vì môi trường kinh tế và chính trị vào cuối năm sẽ mang lại quá nhiều rủi ro cho thị trường chứng khoán ở Nhật Bản, với một cuộc tổng tuyển cử có thể sẽ diễn ra vào mùa thu.

Chứng khoán Tokyo đóng cửa giảm sau khi duy trì ở mức yếu trong suốt cả ngày, bị đè nặng bởi các vấn đề xuất khẩu đã thu hút lực bán do đồng yên mạnh lên.

Chỉ số Nikkei Stock Average 225 phát hành đã giảm 259,64 điểm, tương đương 0,81%, từ thứ Ba xuống 31.943,93. Chỉ số Topix rộng hơn giảm 14,92 điểm, tương đương 0,67%, ở mức 2.221,48.

Cổ phiếu ngành thương mại bán buôn, dược phẩm và thiết bị điện dẫn đầu đà giảm.

Trong số các nhà xuất khẩu, TDK giảm 55 yên, tương đương 1,0%, xuống 5.234 yên, trong khi Tập đoàn Sony giảm 225 yên, tương đương 1,8%, xuống 12.450 yên.

Rorze đã giảm 1.300 yên, tương đương 11,2%, xuống còn 10.350 yên sau khi công ty sản xuất máy móc chip cho biết hôm thứ Ba rằng lợi nhuận ròng của họ trong quý từ tháng 3 đến tháng 5 đã giảm 30,6% so với một năm trước đó trong bối cảnh nhu cầu bán dẫn chậm lại.

Các nhà phân tích cho biết, tâm lý tiêu cực đối với các vấn đề của nhà sản xuất càng trở nên trầm trọng hơn sau khi dữ liệu đơn đặt hàng máy móc của Nhật Bản trong tháng 5 thấp hơn dự kiến ​​được công bố vào thứ Tư, cho thấy mức giảm 7,6% so với tháng trước.

Nhà sản xuất điều hòa không khí Daikin Industries giảm 320 Yên, tương đương 1,1%, xuống 28.375 Yên, trong khi nhà sản xuất robot công nghiệp Fanuc giảm 59 Yên, tương đương 1,2%, xuống 4.709 Yên.

Từ khóa: Đô la chạm mức thấp nhất trong 1 tháng với mức thấp hơn 139 yên trước dữ liệu lạm phát của Mỹ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like