Đô la chạm mức thấp nhất trong 3 tuần ở mức cao hơn 140 yên khi dữ liệu của Hoa Kỳ, chính sách của BOJ

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần ở vùng cao hơn 140 yên vào thứ ba tại Tokyo trong bối cảnh kỳ vọng lạm phát của Mỹ chậm lại và suy đoán Ngân hàng Nhật Bản có thể sửa đổi chính sách lãi suất siêu thấp vào cuối tháng này.

Chứng khoán Tokyo đóng cửa trái chiều, với chỉ số Nikkei đánh mất chuỗi 5 ngày giảm điểm, do thị trường được hỗ trợ bởi hoạt động săn hàng giá hời, mặc dù đồng yên vững chắc đã dẫn đến việc bán ô tô và các vấn đề liên quan đến xuất khẩu khác.

Chỉ số Nikkei Stock Average 225 phát hành đã kết thúc 13,84 điểm, tương đương 0,04 phần trăm, từ thứ Hai ở mức 32.203,57. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 6,93 điểm, tương đương 0,31%, thấp hơn ở mức 2.236,40.

Các nhà đầu tư bắt đầu bán đồng đô la với dự đoán về sự sụt giảm trong chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 6, dự kiến ​​công bố vào thứ Tư, điều này có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang quay trở lại việc tăng lãi suất mạnh mẽ.

Các nhà phân tích cho biết đồng đô la cũng chịu áp lực do suy đoán rằng BOJ có thể thay đổi chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo tại cuộc họp vào cuối tháng này, thu hẹp chênh lệch giữa lãi suất dài hạn của Mỹ và Nhật Bản.

Yukio Ishizuki, chuyên gia cấp cao cho biết: “Mặc dù không có bất kỳ thông tin mới cụ thể nào trên thị trường (tiền tệ) Tokyo ngày hôm nay, nhưng việc mua đồng yên đã được hỗ trợ bởi kỳ vọng dai dẳng về sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của BOJ và việc sửa đổi kiểm soát đường cong lợi suất của nó”. chiến lược gia ngoại hối tại Daiwa Securities Co.

Theo chương trình này, ngân hàng trung ương giữ lãi suất ngắn hạn ở mức âm 0,1%, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm được hướng dẫn giao dịch quanh mức 0%.

Suy đoán về một sự thay đổi chính sách đã xuất hiện khi tỷ lệ lạm phát của Nhật Bản vẫn ở mức trên 2% và lập trường ôn hòa của ngân hàng trung ương, trái ngược với các đồng nghiệp ở Mỹ và châu Âu, đã dẫn đến sự mất giá của đồng yên so với đồng đô la và đồng euro.

Trên thị trường chứng khoán, các cổ phiếu tăng điểm được dẫn đầu bởi nông nghiệp và ngư nghiệp, sản phẩm kim loại và dụng cụ chính xác. Những mặt hàng giảm giá chính là thiết bị vận tải, năng lượng điện và khí đốt, và các vấn đề về dược phẩm.

Trong số các nhà sản xuất ô tô vốn hóa lớn, Toyota Motor giảm 49 Yên, tương đương 2,2%, xuống 2.211 Yên, trong khi Mazda Motor giảm 41,5 Yên, tương đương 3,1%, xuống 1.305 Yên.

Nhưng các cổ phiếu bán dẫn hạng nặng đã hỗ trợ thị trường sau khi chỉ số cổ phiếu bán dẫn chính của Mỹ tăng qua đêm, với nhà sản xuất thiết bị kiểm tra chip Advantest tăng 830 yên, tương đương 4,3%, lên 20.300 yên và Tokyo Electron tăng 215 yên, tương đương 1,1%, lên 20.115 yên .

Cũng nâng thị trường là Sumco, tăng vọt 94 yên, tương đương 4,8%, lên 2.072 yên, sau một bản tin rằng chính phủ Nhật Bản sẽ trợ cấp cho nhà máy sản xuất tấm silicon mới của họ ở phía tây nam Nhật Bản lên tới 75 tỷ yên.

Từ khóa: Đô la chạm mức thấp nhất trong 3 tuần ở mức cao hơn 140 yên khi dữ liệu của Hoa Kỳ, chính sách của BOJ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like