Đô la đạt mức cao nhất trong 7 tháng trên 141 yên do chênh lệch tỷ giá giữa Mỹ và Nhật Bản

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đồng đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tháng trên mức 141 yên vào thứ Năm tại Tokyo, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đưa ra dự báo diều hâu làm dấy lên đồn đoán rằng chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ ngày càng lớn.

Đồng đô la vững chắc hơn nữa vào buổi chiều, nhanh chóng tiến gần đến mức trung bình 141 yên, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào thứ Tư báo hiệu tăng lãi suất sau khi tạm dừng tại cuộc họp gần đây nhất.

Các đại lý cho biết đồng euro cũng tăng, đạt mức cao nhất trong 15 năm trên mức 152 yên, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2008. Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách vào cuối ngày.

Mặc dù Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ đã quyết định bỏ qua việc tăng lãi suất vào tháng 6 như dự kiến, nhưng họ dự đoán lãi suất cơ bản sẽ tăng lên 5,6% vào cuối năm 2023, tăng từ mức 5,1% ước tính vào tháng 3, nghĩa là có khả năng sẽ có thêm một vài đợt tăng nữa. Năm nay.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhật Bản được cho là sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ sau cuộc họp kéo dài hai ngày đến thứ Sáu, nhấn mạnh các chính sách khác nhau của các ngân hàng trung ương Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu, các đại lý cho biết.

Yukio Ishizuki, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Daiwa Securities Co.

Ishizuki cho biết thêm, đồng đô la đã tăng thêm từ buổi sáng bởi các nhà nhập khẩu trong nước đã mua đồng đô la Mỹ cho mục đích thanh toán, thúc đẩy hoạt động bán đồng yên đầu cơ.

“Đồng yên dường như yếu so với nhiều loại tiền tệ khác nhau, không chỉ so với (đồng đô la) và đồng euro. Sự khác biệt trong định hướng chính sách tiền tệ này là đặc trưng của Nhật Bản, khiến đồng yên tương đối dễ bán, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư nước ngoài”, Ishizuki nói.

Trên thị trường chứng khoán, chỉ số Nikkei và Topix đã phá vỡ chuỗi bốn ngày tăng liên tiếp để kết thúc gần như đi ngang trong bối cảnh giao dịch mất phương hướng sau quyết định của Fed.

Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei 225 phát hành kết thúc giảm 16,93 điểm, tương đương 0,05%, từ thứ Tư ở mức 33.485,49. Chỉ số Topix rộng hơn kết thúc 0,56 điểm, tương đương 0,02%, thấp hơn ở mức 2.293,97.

Các cổ phiếu giảm giá được dẫn đầu bởi các vấn đề về dược phẩm, bán lẻ và bột giấy và giấy.

Sự sụt giảm của các đối thủ nặng ký của Nikkei đã góp phần đáng kể vào sự sụt giảm của chỉ số chuẩn, với Fast Retailing, nhà điều hành chuỗi quần áo Uniqlo, giảm 370 yên, tương đương 1%, xuống 36.570 yên và Tập đoàn Softbank giảm 118 yên, tương đương 1,8%, xuống 6.492 yên.

Trong khi đó, công ty du lịch HIS đã tăng 119 yên, tương đương 6,1%, lên 2.063 yên sau khi báo cáo hôm thứ Tư rằng họ đã thu hẹp khoản lỗ trong khoảng thời gian 6 tháng tính đến tháng 4 so với một năm trước đó do nhu cầu đi lại tăng sau khi nới lỏng các hạn chế do COVID-19 .

Từ khóa: Đô la đạt mức cao nhất trong 7 tháng trên 141 yên do chênh lệch tỷ giá giữa Mỹ và Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like