Đổ lỗi cho bệnh nhân coronavirus chỉ làm lây lan bệnh nhiễm trùng: Bảng điều khiển của Chính phủ Nhật Bản

Hitomi Nakayama, người đứng đầu nhóm coronavirus liên quan đến định kiến, phân biệt đối xử và quyền riêng tư, được xem giải thích báo cáo của mình trong một cuộc họp báo vào ngày 12 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Nobuyuki Shimada)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản nên phát triển một cách tiếp cận thống nhất liên quan đến việc tiết lộ thông tin về các trường hợp nhiễm coronavirus để chống lại sự phân biệt đối xử đối với những người bị nhiễm virus, vì đổ lỗi cho bệnh nhân cuối cùng sẽ dẫn đến việc lây lan bệnh nhiễm trùng, một tiểu ban đối phó của chính phủ cho biết trong một ngày 12 tháng 11 báo cáo.

Luật sư Hitomi Nakayama, người chủ trì tiểu ban về định kiến, phân biệt đối xử và quyền riêng tư liên quan đến sự bùng phát của coronavirus, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về xu hướng đổ lỗi cho những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus. Báo cáo của ban hội thẩm nói rằng hành động đổ lỗi cho những người đã nhiễm vi-rút khiến mọi người từ chối kiểm tra và trải qua các cuộc tư vấn, mở ra cánh cửa cho một tình huống rối loạn mà kết quả là nhiễm trùng thực sự lây lan.

Báo cáo của ban hội thẩm trích dẫn các ví dụ về nạn nhân của những người mang vi rút và bao gồm các đề xuất như hạn chế thông tin được tiết lộ về các bệnh nhiễm trùng có thể góp phần ngăn chặn vi rút lây lan. Nó thúc giục chính phủ xây dựng một cách thống nhất để xem xét về cách thông tin được công khai.

Từ tháng 9, hội đồng đã nghe ý kiến ​​của các tổ chức và cơ quan bao gồm bệnh viện, trường học và Hiệp hội các nhà xuất bản & biên tập báo Nhật Bản. Tám người bao gồm cả các bác sĩ sau đó đã thảo luận về tình hình phân biệt coronavirus.

Phạm vi thông tin được công bố về những người mới nhiễm bệnh khác nhau tùy thuộc vào việc văn phòng tỉnh công bố dữ liệu. Nakayama cho biết tại một cuộc họp báo sau khi báo cáo được công bố, “Việc công bố nhiều chi tiết hơn mức cần thiết có thể dẫn đến phân biệt đối xử. Cần phải có những hướng dẫn rộng rãi để giải thích những thông tin nào nên được công khai.” Ban Thư ký Nội các và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi dự kiến ​​sẽ biên soạn và đưa ra quan điểm của chính phủ về vấn đề này.

Trong số các ví dụ cụ thể về phân biệt đối xử được nêu trong báo cáo là trường hợp ít nhất một con của nhân viên y tế bị cấm đến trường vì một y tá tại bệnh viện của họ bị nhiễm coronavirus và một trường hợp trong đó có hình ảnh học sinh trung học. đó là một phần của một cụm lây nhiễm đã được tải lên internet.

Một cuộc khảo sát của Hiệp hội Thống đốc Quốc gia cho thấy khoảng 80% quận của Nhật Bản đã thành lập các dịch vụ tham vấn liên quan đến phân biệt đối xử và định kiến, và có vẻ như họ đã nhận được ít nhất 1.000 cuộc tham vấn.

Với những điều kiện này, báo cáo viết: “Những lời nói và hành động mang tính phân biệt đối xử có thể dẫn đến các biện pháp trừng phạt pháp lý đối với hành vi phỉ báng và các vấn đề khác”. Nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm cho công chúng biết rằng bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm vi-rút và nguyên nhân cụ thể của các bệnh nhiễm trùng theo nhóm rất khó xác định. Nó cũng yêu cầu chính phủ xem xét việc đưa các biện pháp chống phân biệt đối xử vào các hướng dẫn ứng phó cơ bản của luật các biện pháp đặc biệt về bệnh cúm và các bệnh truyền nhiễm mới

(Bản gốc tiếng Nhật của Nobuyuki Shimada và Keigo Kawasaki, City News Department)

Từ khóa: Đổ lỗi cho bệnh nhân coronavirus chỉ làm lây lan bệnh nhiễm trùng: Bảng điều khiển của Chính phủ Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like