Đô vật được bầu vào hội đồng thành phố ở Nhật Bản để đệ đơn kiện về lệnh cấm đeo mặt nạ ‘Skull Reaper’

Thành viên hội đồng thành phố Oita Skull Reaper A-ji đứng trước lối vào căn phòng ở thành phố Oita vào ngày 21 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Tomohiro Tsujimoto)

OITA – Một đô vật chuyên nghiệp được bầu vào hội đồng thành phố của thành phố phía tây nam Nhật Bản này dự định kiện hội đồng thành phố để đòi bồi thường thiệt hại vì lý do phân biệt đối xử chống lại nghề nghiệp của anh ta bằng cách không cho phép anh ta đeo mặt nạ đấu vật của mình trong phòng hoặc phòng ủy ban, Mainichi Shimbun đã học được từ một nguồn tin thân cận với đô vật.

Skull Reaper A-ji, 52 tuổi, được biết đến là người lắp ráp duy nhất ở vùng Kyushu, Tây Nam Nhật Bản, đồng thời cũng là một đô vật chuyên nghiệp.

A-ji đã giành được ghế dân biểu của thành phố trong cuộc bầu cử năm 2013 lần đầu tiên và đảm bảo nhiệm kỳ thứ ba vào tháng Hai năm nay. Anh ta đã bị buộc phải cởi mặt nạ của mình trong buồng và phòng ủy ban dựa trên các quy tắc về trật tự. Tuy nhiên, có những đô vật đeo mặt nạ làm việc với tư cách là thành viên hội đồng đương nhiệm ở thành phố Izumi và thành phố Nagano của tỉnh Osaka, và dường như chỉ có hội đô vật ở thành phố Oita mới không cho phép đeo mặt nạ trong phòng đấu vật.

“Đó là một hành động tự sát đối với một đô vật đeo mặt nạ để lộ bộ mặt thật của mình trước công chúng”, A-ji khẳng định. Anh ấy nói thêm, “Tôi đã bị phân biệt đối xử do nghề nghiệp của tôi và đã bị quấy rối trong tám năm.”

Ngoài kế hoạch kiện đòi bồi thường thiệt hại, A-ji cũng dự định yêu cầu Tòa án quận Oita ra lệnh tạm thời vào ngày 26 tháng 4 cho phép các bức ảnh chụp anh ta trong chiếc mặt nạ của anh ta được xuất bản trên trang web của hội đồng thành phố và các bản tin của hội đồng với lý do không làm vì vậy phân biệt đối xử với nghề nghiệp của mình.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomohiro Tsujimoto, Cục Oita)

Từ khóa: Đô vật được bầu vào hội đồng thành phố ở Nhật Bản để đệ đơn kiện về lệnh cấm đeo mặt nạ ‘Skull Reaper’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like