Đoàn làm phim của đài truyền hình công cộng NHK đã phá hủy ngôi chùa quý giá ở Nhật Bản

Mái hiên mở của Chùa Hyakusaiji, nơi các tấm ván gỗ bị bong ra, được nhìn thấy ở Higashiomi, Tỉnh Shiga, trong bức ảnh này do Đài Phát thanh NHK Osaka cung cấp.

OSAKA – Đoàn làm phim truyền hình công cộng của đài truyền hình Nhật Bản NHK đã làm hỏng mái hiên mở của sảnh chính của một ngôi chùa ở thành phố Higashiomi, tỉnh Shiga vào ngày 25 tháng 4, NHK thông báo vào ngày hôm sau. Hội trường chính được chỉ định là một tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

Đoàn đang quay một cảnh tại Chùa Hyakusaiji cho bộ phim truyền hình buổi sáng Boogie Woogie sẽ được phát sóng vào nửa cuối năm 2023. NHK nhận xét: “JBAH sẽ có phản ứng thích hợp, chẳng hạn như sửa chữa thiệt hại, theo hướng dẫn của các cơ quan có liên quan.”

Đài truyền hình giải thích rằng vụ việc xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều ngày 25 tháng 4. Ngay sau khi bắt đầu buổi tập để quay một cảnh khiêu vũ, một miếng gỗ đỡ mái hiên mở của sảnh chính bị gãy, khiến khoảng 20 tấm ván gỗ rơi ra ngoài. khoảng cách khoảng 5 mét. Mười diễn viên đang ở ngoài hiên vào thời điểm đó, nhưng không ai bị thương.

NHK đã xin phép nhà chùa để quay cảnh này. Nó đã xin lỗi ngôi đền và báo cáo vụ việc với Chính quyền thành phố Higashiomi, Chính quyền tỉnh Shiga và Cơ quan Văn hóa. Đài truyền hình đã đưa ra một bình luận nêu rõ: “JBAH xin lỗi sâu sắc vì đã làm hỏng một tài sản văn hóa quý giá. Một lần nữa JBAH sẽ đảm bảo việc bảo vệ các tài sản văn hóa.”

Theo trang web chính thức của ngôi đền, nó được thành lập bởi hoàng tử Nhật Bản Shotoku Taishi vào năm 606 trong thời kỳ Asuka. Hội trường chính của nó được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia vào năm 2004.

(Bản gốc tiếng Nhật của Go Taniguchi, Phòng Tin tức Văn hóa Osaka)

Từ khóa: Đoàn làm phim của đài truyền hình công cộng NHK đã phá hủy ngôi chùa quý giá ở Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like