Đoạn phim chứng thực về những người sống sót sau cuộc không kích ở Tokyo trong Thế chiến II, các tài liệu khác sẽ được số hóa

Trụ sở chính quyền thủ đô Tokyo (Mainichi / Makoto Ogawa)

TOKYO – Chính quyền Thủ đô Tokyo vào ngày 24 tháng 5 thông báo rằng họ sẽ số hóa các video chứng thực của những người sống sót sau cuộc không kích lớn của Mỹ vào Tokyo năm 1945 cùng với các hạng mục liên quan để tăng cường sử dụng các tài liệu.

Các đoạn video được quay cách đây 20 năm, với 330 người sống sót kể lại trải nghiệm của họ về vụ ném bom ở Tokyo của Không quân Lục quân Hoa Kỳ trong những tháng cuối cùng của Thế chiến thứ hai. Chính quyền tàu điện ngầm sẽ yêu cầu những người xuất hiện trong lời chứng thực quan điểm của họ về dự án số hóa.

Kế hoạch được tiết lộ trong cuộc họp ngày 24 tháng 5 của một ủy ban đánh giá về các sự kiện hòa bình. Một quan chức giám sát sáng kiến ​​cho biết: “Cần phải thúc đẩy việc sử dụng tích cực các vật liệu để ngăn những ký ức về chiến tranh bị lãng quên, vào thời điểm mà người dân Tokyo ngày càng nhận thức rõ hơn về các vấn đề hòa bình”.

Trong những năm 1990, chính quyền tàu điện ngầm đã thu thập hơn 5.000 tài liệu liên quan đến cuộc không kích ở Tokyo, bao gồm thông qua những người quyên góp đồ dùng cá nhân và quay phim lời khai của 330 người sống sót về trải nghiệm không kích của họ, tất cả đều nhằm mục đích xây dựng một đài tưởng niệm hòa bình .

Tuy nhiên, có một số hoài nghi trong Hội đồng Thủ đô Tokyo về các quan điểm lịch sử liên quan đến kế hoạch. Khu tưởng niệm vẫn chưa được xây dựng. Hầu hết các tài liệu thu thập được chưa bao giờ được công khai, và những người sống sót sau chiến tranh và những người khác đã kêu gọi sử dụng chúng.

Hisao Ishiyama, 86 tuổi, hòa giải viên của một nhóm làm việc cho đài tưởng niệm hòa bình được xây dựng, nhận xét: “Các vật liệu cần được số hóa để giữ cho chúng không bị hư hỏng. “Phạm vi sử dụng vật liệu sẽ được mở rộng, và đó là một bước tiến có giá trị.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Đoạn phim chứng thực về những người sống sót sau cuộc không kích ở Tokyo trong Thế chiến II, các tài liệu khác sẽ được số hóa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like