Đoạn phim hiếm hoi về chuyến thăm mang tính biểu tượng của Beatles đến Nhật Bản vào năm 1966 sẽ được trình chiếu

Ảnh tập tin này cho thấy các thành viên của The Beatles vẫy tay sau khi đến sân bay Haneda của Tokyo vào tháng 6 năm 1966. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Đoạn phim hiếm hoi về chuyến thăm Nhật Bản năm 1966 của The Beatles do cảnh sát ghi lại sẽ được trình chiếu vào thứ Bảy sau cuộc chiến pháp lý để phát hành video ghi lại chuyến đi mang tính biểu tượng của ban nhạc rock huyền thoại.

Đoạn phim về chuyến thăm đầu tiên của ban nhạc đến Nhật Bản cuối cùng cũng sẽ được nhìn thấy, nhưng khuôn mặt của người hâm mộ và cảnh sát bị che khuất, sau khi một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Nagoya thua kiện trong vụ kiện đòi phát hành đoạn phim không bị kiểm duyệt.

Theo NPO, Trung tâm Joho Kokai Shimin, đoạn phim đen trắng dài 35 phút 40 giây sẽ được chiếu tại hội nghị thanh tra công dân ở tỉnh Tottori, miền tây Nhật Bản.

Nó bao gồm sự xuất hiện của ban nhạc tại sân bay Haneda, Tokyo vào ngày 29 tháng 6 năm 1966, với các thành viên mặc áo khoác “happiness” truyền thống kiểu Nhật Bản, cũng như phản ứng của người hâm mộ.

Trong ba ngày kể từ ngày 30 tháng 6, ban nhạc đã biểu diễn tại hội trường Nippon Budokan ở thủ đô năm lần và các cảnh quay bao gồm những gì dường như là buổi biểu diễn cuối cùng chưa từng thấy trước đây.

Đoạn phim bị kiểm duyệt gần đây đã được phát hành cho trung tâm, trong đó nói rằng mặc dù khuôn mặt của những người không phải The Beatles đã bị che khuất và không có âm thanh, nó cung cấp một bản ghi thú vị về Thời kỳ Showa (1926-1989).

Satoshi Shinkai, một luật sư và là người đứng đầu trung tâm, cho biết: “Việc tiết lộ là một ví dụ về cách thức thông tin thuộc về người dân, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiết lộ hồ sơ công khai.

Trung tâm đã yêu cầu Sở Cảnh sát Metropolitan phát hành đoạn phim sau khi sự tồn tại của nó được đưa ra ánh sáng vào năm 2014.

Vào năm 2015, cảnh sát chỉ đồng ý tiết lộ một phần, khiến trung tâm này phải khởi động một vụ kiện ra tòa để đoạn phim được phát hành mà không bị kiểm duyệt. Trung tâm này cuối cùng đã thất bại, với phán quyết của Tòa án Tối cao được đưa ra vào năm 2018.

Từ khóa: Đoạn phim hiếm hoi về chuyến thăm mang tính biểu tượng của Beatles đến Nhật Bản vào năm 1966 sẽ được trình chiếu

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like