Đoạn phim lâu đời hàng thế kỷ về Hoàng hậu Teimei, Thái tử Hirohito được tìm thấy ở Nhật Bản


ISE, Mie – Đoạn phim có niên đại khoảng 100 năm cho thấy Hoàng hậu Teimei và Hoàng đế Hirohito (sau này được gọi là Hoàng đế Showa) khi ông còn là thái tử đã được tìm thấy tại một trường đại học ở miền tây Nhật Bản, cung cấp một cái nhìn hiếm hoi về các cảnh từ thời Taisho (1912-1926).

Hình ảnh này được cung cấp bởi Đại học Kogakkan cho thấy Hoàng đế Hirohito (sau này được gọi là Hoàng đế Showa) đến thăm Lăng Fushimi Momoyama ở Kyoto khi ông còn là thái tử.

Đoạn phim, được tìm thấy tại Đại học Kogakkan ở thành phố Ise, tỉnh Mie, miền tây Nhật Bản, cho thấy Hoàng hậu Teimei sau chuyến thăm đền Ise Jingu ở tỉnh Mie để cầu nguyện cho sự bình phục của Hoàng đế Taisho, người không khỏe, và Hirohito với tư cách là thái tử đang đến thăm Lăng Fushimi Momoyama ở Kyoto với thái tử phi để báo cáo về cuộc hôn nhân của họ. Nó cũng bao gồm những cảnh quay hiếm hoi về những cảnh xung quanh ga Yamada trên đường sắt Sangu (ga JR Iseshi ngày nay) vào thời điểm đó.

Tổng cộng 3 phút, 50 giây của đoạn phim cho thấy cảnh Hoàng hậu Teimei đến thăm Đại học Jingu Kogakkan (nay là Đại học Kogakkan) vào ngày 5 tháng 11 năm 1922, với các quan chức từ Bộ Nội vụ và các cung nữ đi cùng bà đến thăm đền Ise Jingu. 4 phút 15 giây khác của cảnh quay được thực hiện vào ngày 27 tháng 2 năm 1924, cho thấy thái tử 24 tuổi đến thăm lăng mộ.

Cả hai video đều ở dạng đen trắng và không có âm thanh. Đoạn phim được tìm thấy trên một video truyền hình Beta, dường như sau khi được sao chép từ các bộ phim vào năm 1982 khi trường đại học đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập. Đoạn video đã được lưu trữ tại Bảo tàng Thần đạo và Văn hóa Nhật Bản trong khuôn viên Đại học Kogakkan và dường như được tìm thấy trong số các tài liệu lịch sử được lưu trữ trong một căn phòng mà các nhân viên và những người khác dùng để phân loại. Người ta tin rằng đoạn phim được phát hành tại trường đại học một mình. Vị trí của các bộ phim gốc vẫn chưa được biết.

Hầu hết các cảnh quay của Hoàng hậu Teimei được quay trong khuôn viên Đại học Kogakkan. Ở phần đầu của nó là một tiêu đề nói, “Chuyến thăm Hoàng gia của Đại học Jingu Kogakkan.”

Rei Hasegawa, 35 tuổi, trợ lý giáo sư tại Khoa Lịch sử Nhật Bản thuộc Khoa Văn thư tại Đại học Kogakkan, nhận xét, “Đoạn phim của Hoàng hậu Teimei có lẽ đã được một người nào đó có liên quan với trường đại học để lại như một bản ghi âm vào thời điểm đó. Thật không may, JBAH Không thể xác định lý do tại sao cảnh Hoàng đế Showa làm thái tử lại được ghi trên cùng một băng video, nhưng cả hai đoạn ghi hình đều là những thước phim cực kỳ hiếm. ”

Jingushicho, quản lý đền Ise Jingu, nhận xét: “JBAH sở hữu nhiều bức ảnh đĩa khô cũ, nhưng JBAH rất ngạc nhiên khi biết rằng những thước phim từ thời Taisho vẫn còn. Tôi tưởng tượng rằng cảnh tượng của Hoàng hậu Teimei tại đền Ise Jingu phải rất có giá trị. ”

(Toshihiro Ozaki gốc Nhật, Cục Ise)

Từ khóa: Đoạn phim lâu đời hàng thế kỷ về Hoàng hậu Teimei, Thái tử Hirohito được tìm thấy ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like