Đoạn phim thú vị về chuyến lưu diễn Nhật Bản năm 1966 của Beatles được phát hành lần đầu tiên


NAGOYA – Đoạn phim hiếm có những cảnh bao gồm môi trường an ninh khi ban nhạc rock nổi tiếng người Anh The Beatles đến thăm Nhật Bản vào năm 1966 do Sở cảnh sát Metropolitan (MPD) thực hiện đã được phát hành lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 9.

Từ phía dưới, người ta nhìn thấy Paul McCartney, John Lennon, Ringo Starr và George Harrison đang mặc áo khoác “happiness” truyền thống kiểu Nhật Bản khi bước xuống cầu thang lên máy bay vào ngày 29 tháng 6 năm 1966. (Mainichi)

The Beatles đến Nhật Bản vào ngày 29 tháng 6 năm 1966, và từ ngày hôm sau đã biểu diễn tổng cộng năm buổi biểu diễn tại hội trường Nippon Budokan trong ba ngày. Đoạn phim đen trắng im lặng được quay trên phim 16 milimet chỉ kéo dài dưới 36 phút.

Đoạn băng bắt đầu bằng một cuộc họp an ninh trong đó các sĩ quan cảnh sát cấp cao được nhìn thấy hét lớn trước bản đồ khu vực xung quanh địa điểm và bao gồm cảnh các sĩ quan cảnh sát tranh cãi với các thành viên của một nhóm cánh hữu tham gia tuyên truyền. xe tải để phản đối ban nhạc chơi ở Budokan.

Đoạn phim cũng ghi lại màn trình diễn của ban nhạc vào ngày cuối cùng của chuyến lưu diễn, điều này dường như chưa từng được phát hành trước đây, và cho thấy John Lennon và các thành viên khác của ban nhạc đeo kính râm.

Tổ chức phi lợi nhuận Joho Kokai Shimin Center có trụ sở tại Nagoya đã đệ đơn yêu cầu công bố thông tin lên MPD vào năm 2014 và quyết định tiết lộ một phần đã được đưa ra vào năm sau. Nhóm phi lợi nhuận đã đấu tranh với Tòa án tối cao để được tiết lộ đầy đủ thông tin, nhưng đã thua kiện vì sự xuất hiện của những người không phải là thành viên ban nhạc được coi là thông tin cá nhân. Đoạn phim được phát hành vào tháng 7 năm nay với khuôn mặt của nhân viên an ninh, người hâm mộ và những người khác bị mờ đi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Đoạn phim thú vị về chuyến lưu diễn Nhật Bản năm 1966 của Beatles được phát hành lần đầu tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like