Doanh nghiệp Nhật Bản hy vọng ‘Dai Hard Curry’ sẽ đưa hành động trở lại điểm dừng chân xa xôi

Tetsuo Shima tạo dáng với món “Dai Hard Curry” trong đó anh đóng vai Bruce Willis, tại Trung tâm Cộng đồng Eruru ở Omuta, tỉnh Fukuoka, vào tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Hideho Furihata)

OMUTA, Fukuoka — Một điểm dừng chân bên đường ở đây đã cho ra mắt món cà ri đóng gói với bao bì gợi nhớ đến bộ phim hành động kinh điển “Die Hard” năm 1988, sử dụng người chủ công ty đầu hói đóng giả là ngôi sao của phim Bruce Willis.

Trạm dừng chân bên đường ở Nhật Bản là cơ sở do chính phủ chỉ định nhằm cung cấp nơi nghỉ ngơi và cung cấp thông tin cho khách du lịch cũng như cơ hội kinh tế cho cộng đồng địa phương.

Thành phố đã mở trạm dừng chân “Michi no eki Omuta” vào năm 2000 và từ đó được đổi tên thành “Michi no eki Omuta – Hana plus kan.” Nằm ở vùng núi cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, số lượng du khách của nó giảm dần kể từ khi thu hút khoảng 780.000 lượt vào năm tài chính 2003. Liên doanh công tư ban đầu điều hành trạm dừng nghỉ đã bị thanh lý và ban quản lý của nó đã được thay đổi thành một hệ thống quản lý được chỉ định vào năm 2006. Nó đã công bố doanh số bán hàng tồi tệ nhất trong số 17 điểm dừng ven đường của Tỉnh Fukuoka trong chín năm qua.

Khởi đầu là một phóng viên cho tờ báo địa phương The Ariake Shimpo, Tetsuo Shima đã thành lập nhà sản xuất tạp chí địa phương Mirai Kokoku Shuppan vào năm 2012. Vì muốn làm điều gì đó để giúp những người đang gặp khó khăn ngừng nghỉ, anh ấy đã đăng ký trở thành quản lý của cơ sở và giữ vị trí thứ 20 sự kiện kỷ niệm vào năm 2020. Anh ấy cũng đề xuất các sản phẩm như bánh croquette thịt ngựa để giúp nhà đài tạo doanh thu và thoát khỏi vị trí cuối cùng.

Khi công ty của Shima tiếp quản quyền quản lý trạm dừng chân vào năm tài chính 2020, ngay khi đại dịch do vi-rút corona gây ra đang hoành hành, lượng khách chỉ còn 157.000 người. Trong năm tài chính 2022, có một chút cải thiện ở mức 190.000, nhưng doanh số vẫn thấp nhất trong tỉnh với 106,04 triệu yên (khoảng 791.000 USD).

Để so sánh, điểm dừng chân “Michi no eki Munakata” đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu và du khách trong năm tài chính 2021 đã chào đón khoảng 1,73 triệu người và đạt doanh thu khoảng 1,62 tỷ yên (12 triệu USD) trong năm tài chính 2022.

Shima bắt đầu cạo đầu ở độ tuổi 40 như một cách để đơn giản hóa thói quen của mình trong thời gian nằm viện. Anh sử dụng hình ảnh mình bắt chước Bruce Willis trên thiệp năm mới 2021 với hy vọng thu hút du khách. Sau khi được khen ngợi vì trông giống nam diễn viên Hollywood hiện đã nghỉ hưu, vào năm tài chính 2022, anh ấy đã sản xuất món cà ri gói “Dai Hard Curry”, được tài trợ thông qua chương trình hỗ trợ phục hồi do vi-rút corona của thành phố và bán nó vào tháng 9 năm đó.

Dai Hard Curry, “Dai” có nghĩa là “lớn”, được làm từ gân bò hầm từ bò nâu nội địa của Nhật Bản và các loại rau trồng tại địa phương. Bao bì có hình Shima cầm một khẩu súng đồ chơi và tạo dáng như nhân vật thám tử của Willis, sẵn sàng đối đầu với kẻ xấu. Trong khi bộ phim có hình ảnh sôi nổi, thì món cà ri lại dịu nhẹ, phù hợp với nhiều khẩu vị. Cho đến nay, 900 chiếc túi đã được bán ra, cho thấy đây là một khởi đầu tốt.

Shima, người cạo đầu hàng ngày để duy trì điểm bán hàng “cứng rắn” của mình, cho biết: “Du khách từ Tỉnh Saga đã tăng lên nhờ phần mở rộng của Đường Ariake Engan nối Omuta với Tỉnh Saga. Tôi muốn khai thác dòng chảy mới của những du khách tiềm năng.”

Món cà ri này cũng có bán trên trang web của nhà ga tại https://hanapluskan.stores.jp/ và có giá 500 yên (khoảng 3,7 USD) đã bao gồm thuế cho mỗi túi 150 gam.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hideho Furihata, Cục địa phương Omuta)

Từ khóa: Doanh nghiệp Nhật Bản hy vọng ‘Dai Hard Curry’ sẽ đưa hành động trở lại điểm dừng chân xa xôi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like