Doanh số cửa hàng tiện lợi Nhật Bản tăng 3,7% lên mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2022

Một dấu hiệu cửa hàng tiện lợi 7-Eleven được nhìn thấy trong hình ảnh tập tin này. (Mainichi/Kazuhisa Soneda)

TOKYO (Kyodo) – Doanh số bán hàng tại cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản đã tăng 3,7% so với một năm trước đó lên mức kỷ lục 11,2 nghìn tỷ Yên (87,2 tỷ USD) vào năm 2022, nhờ số lượt khách hàng ghé thăm lần đầu tiên trong 4 năm trong bối cảnh các hạn chế về COVID-19 được nới lỏng. cơ quan công nghiệp cho biết hôm thứ Sáu.

Theo Hiệp hội nhượng quyền thương mại Nhật Bản, doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng của bảy nhà điều hành cửa hàng tiện lợi lớn đã tăng năm thứ hai liên tiếp nhờ doanh số bán mạnh của các mặt hàng như cơm hộp, cơm nắm, thực phẩm đông lạnh và nước giải khát.

Số lượt truy cập của khách hàng tăng 0,9% lên 15,8 tỷ, mặc dù con số này vẫn còn thấp so với mức trước đại dịch vào năm 2019.

Cùng với số lượng người mua sắm cao hơn, tăng trưởng doanh số bán hàng được thúc đẩy bởi mức chi tiêu trung bình kỷ lục cho mỗi khách hàng là 711,50 yên, tăng 2,8%.

Một quan chức tại hiệp hội cho biết doanh số kỷ lục phản ánh hành vi tìm mua của người tiêu dùng trước khi giá tăng đối với nhiều sản phẩm.

Theo hiệp hội, doanh số bán hàng đã được thúc đẩy khi mua số lượng lớn nhu yếu phẩm hàng ngày tại một địa điểm, vốn trở nên phổ biến dưới các hạn chế của coronavirus, đã trở thành một xu hướng dài hạn.

Hiệp hội cho biết doanh số bán hàng tăng lên cũng nhờ vào chương trình Giảm giá Du lịch Quốc gia, được chính phủ bắt đầu vào tháng 10 để giúp cải thiện ngành du lịch nội địa, đồng thời cho biết thêm rằng các cửa hàng tiện lợi đã phát triển và cung cấp các sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân.

Chỉ riêng trong tháng 12, doanh số bán hàng đã tăng 3,9% so với cùng tháng năm 2021 với mức 1 nghìn tỷ yên do nhu cầu cao đối với các mặt hàng thực phẩm liên quan đến Giáng sinh như bánh ngọt và thịt gà.

Tổng số cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản là 55.838 vào cuối năm 2022, lần đầu tiên giảm kể từ cuối năm 2019.

Từ khóa: Doanh số cửa hàng tiện lợi Nhật Bản tăng 3,7% lên mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2022

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like