Doanh thu phòng vé phim hoạt hình “Suzume” tại Trung Quốc đứng đầu Nhật Bản

Áp phích quảng cáo cho bộ phim hoạt hình Nhật Bản “Suzume” được trưng bày tại một rạp chiếu phim ở Bắc Kinh vào ngày 13 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

THƯỢNG HẢI (Kyodo) — Doanh thu phòng vé của bộ phim hoạt hình Nhật Bản “Suzume” ở Trung Quốc đại lục đã vượt qua Nhật Bản, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Hai, thu về khoảng 752 triệu nhân dân tệ (109 triệu USD) chưa đầy một tháng sau khi phát hành vào tháng 3 , bất chấp quan hệ song phương căng thẳng.

Tính đến Chủ nhật, doanh thu phòng vé của tác phẩm mới nhất của đạo diễn Makoto Shinkai đạt tổng cộng khoảng 14,48 tỷ yên (108 triệu USD) tại Nhật Bản, để so sánh, theo bảng xếp hạng phim do Kogyo Tsushinsha báo cáo. Bộ phim đã được phát hành tại Nhật Bản vào tháng 11 năm ngoái.

Sự phát triển diễn ra sau khi phim của Suzume đạt kỷ lục phòng vé mới, trở thành phim hoạt hình Nhật Bản có doanh thu cao nhất từng được phát hành tại Trung Quốc và vượt qua thành công của tác phẩm trước đó của Shinkai “your name”. phát hành năm 2016.

Tài khoản Weibo chính thức của bộ phim giả tưởng, tương đương với Twitter của Trung Quốc, đã bày tỏ lòng biết ơn đối với “mọi khán giả”, nói rằng: “Chính sự ủng hộ và tình yêu của các bạn đã tạo nên phép màu ngày hôm nay.”

Shinkai cũng cảm ơn khán giả nước ngoài trong một dòng tweet, nói rằng đây là “lần đầu tiên” một tác phẩm ăn khách phòng vé đã tạo ra doanh thu trị giá hơn 10 tỷ yên ở Nhật Bản lại vượt qua con số đó ở nước ngoài.

Phim kể về cuộc phiêu lưu của một cô gái 17 tuổi và một chàng trai trẻ bí ẩn khi họ cùng nhau hợp tác để ngăn chặn thảm họa trên khắp Nhật Bản.

Suzume đã đạt được thành công vang dội sau khi phát hành tại Nhật Bản, trở thành bộ phim hoạt hình Nhật Bản đầu tiên sau hơn 20 năm được đề cử cho giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin.

Sau khi Trung Quốc rút hoàn toàn chính sách nghiêm ngặt “không COVID” vào đầu năm nay, tiêu dùng, bao gồm cả chi tiêu trong ngành giải trí và vui chơi, đã phục hồi nhanh chóng.

Từ khóa: Doanh thu phòng vé phim hoạt hình “Suzume” tại Trung Quốc đứng đầu Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like