Doanh thu từ thuế năm 2021 của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục trên 502 tỷ USD.

Ngày 18 tháng 5 năm 2021, bức ảnh chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy những tòa nhà chọc trời ở khu thương mại Marunouchi của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Doanh thu từ thuế của Nhật Bản trong năm tài chính 2021 có khả năng vượt qua 65 nghìn tỷ yên (502 tỷ USD), mức cao kỷ lục do doanh thu từ các loại thuế doanh nghiệp và thuế quan trọng khác dự kiến ​​sẽ tăng trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi từ đại dịch coronavirus, các nguồn chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Trong khi doanh thu từ thuế doanh nghiệp của năm kết thúc vào tháng 3 cho đến nay đã tăng 20% ​​so với một năm trước đó, thuế thu nhập và thuế tiêu dùng cũng được dự báo sẽ tăng trưởng và thúc đẩy tổng doanh thu đạt mức kỷ lục trong năm thứ hai liên tiếp.

Doanh thu từ thuế tài khóa 2021 được coi là cao nhất so với dự báo của chính phủ là 63,88 nghìn tỷ yên ước tính vào cuối năm ngoái, với thặng dư dự kiến ​​sẽ được sử dụng để tài trợ cho một khoản ngân sách bổ sung có thể sẽ được tổng hợp sau cuộc bầu cử Hạ viện dự kiến ​​vào mùa hè năm nay.

Dữ liệu mới nhất của Bộ Tài chính cho thấy hôm thứ Tư, doanh thu từ thuế tài khóa 2021 tính đến cuối tháng 4 ở mức 56,93 nghìn tỷ yên, tăng 14,3% so với một năm trước đó. Sau khi tính đến các khoản nộp thuế vào tháng Năm của các công ty đã đóng sổ sách vào tháng Ba, kết quả cuối cùng sẽ được Bộ công bố vào tháng Bảy.

Từ khóa: Doanh thu từ thuế năm 2021 của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục trên 502 tỷ USD.

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like