Đội bóng mềm Úc trở thành đội đầu tiên có mặt tại Nhật Bản cho Thế vận hội

Các thành viên của đội bóng mềm nữ Úc đến sân bay Narita vào ngày 1 tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

NARITA, Nhật Bản (Kyodo) – Các thành viên của đội bóng mềm nữ Australia hôm thứ Ba đã trở thành nhóm vận động viên đầu tiên đến Nhật Bản để tham gia trại huấn luyện trước Olympic kể từ khi Thế vận hội Tokyo bị hoãn hơn một năm trước do đại dịch coronavirus. .

Việc đội tuyển đến sân bay Narita, gần Tokyo, diễn ra trong khoảng 50 ngày trước khi Thế vận hội khai mạc và công chúng Nhật Bản lo ngại về sự gia tăng nhiễm trùng COVID-19, phần lớn chống lại việc tổ chức một sự kiện thể thao toàn cầu như vậy vào mùa hè này.

23 cầu thủ của “Aussie Spirit” và năm nhân viên, những người đã đến Singapore, sẽ bắt đầu tập luyện trước Thế vận hội tại Ota, tỉnh Gunma, phía tây bắc Tokyo, vào thứ Bảy.

Tất cả các thành viên trong nhóm, những người đã được chủng ngừa coronavirus, sẽ bị hạn chế nghiêm ngặt trong khi ở Nhật Bản, nơi các bệnh nhiễm trùng đang giảm với tốc độ chậm.

Các thành viên trong nhóm sẽ được yêu cầu kiểm tra vi rút hàng ngày và không được tiếp xúc với công chúng, với tất cả các phòng ngủ, ăn và phòng họp chỉ giới hạn trong một tầng trong khách sạn của họ.

Các cầu thủ và nhân viên sẽ chỉ được phép rời khách sạn để di chuyển đến và đi từ các cơ sở đào tạo của họ. Đội sẽ tập luyện trong hơn một tháng, trong đó sẽ thi đấu các trận đấu tập với các câu lạc bộ từ giải bóng mềm chuyên nghiệp Nhật Bản và các trường đại học.

Các thành phố và thị trấn của Nhật Bản đang phải đối mặt với những thách thức để đảm bảo an toàn cho các vận động viên và người dân trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của các biến thể coronavirus rất dễ lây lan, trong khi Tokyo và một số khu vực khác của đất nước vẫn trong tình trạng khẩn cấp với những người được yêu cầu tránh các chuyến đi chơi không cần thiết .

Tính đến thứ Tư tuần trước, tổng cộng 78 thành phố đã ngừng các chương trình tiếp nhận các vận động viên nước ngoài đến các trại huấn luyện trước Olympic và giao lưu văn hóa do lo ngại về COVID-19, theo chính phủ Nhật Bản.

Kể từ năm 2018, Aussie Spirit đã tổ chức ba trại huấn luyện tại Ota và giao lưu với người dân địa phương thông qua các chuyến thăm trường học và các sự kiện khác. Để ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm, các thành viên trong nhóm sẽ không gặp trực tiếp người dân địa phương lần này và các sự kiện giao lưu trực tuyến đang được lên kế hoạch.

Trong quá khứ, học sinh trung học địa phương đã tham gia các sự kiện với đội bóng mềm quốc gia của Úc.

Risa Akutsu, người huấn luyện đội bóng mềm trường trung học nữ sinh Ota, cho biết: “Tôi muốn để (học sinh của mình) tương tác với các cầu thủ. Giá như coronavirus không tồn tại”.

Đội tuyển Úc sẽ di chuyển vào làng Olympic vào ngày 17 tháng 7 trước khi chơi trận mở màn Olympic với Nhật Bản vào ngày 21 tháng 7 tại sân vận động Fukushima Azuma. Lễ khai mạc chính thức của Thế vận hội Tokyo được ấn định vào ngày 23 tháng 7.

Úc là một trong những đội tranh tài tại Đại hội thể thao Atlanta 1996 khi môn bóng mềm ra mắt lần đầu tiên và họ đã giành được một huy chương bạc và ba huy chương đồng.

Từ khóa: Đội bóng mềm Úc trở thành đội đầu tiên có mặt tại Nhật Bản cho Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like