Đội bóng nhí Nhật Bản tham gia chương trình quyên góp tiền mua 1 vắc xin bại liệt cho mỗi lần trúng tuyển

Yu Kutsuna, bên trái, của Kitanagoya Hawks, đạt một cú đúp trong một trò chơi tại Chokushi Grounds ở Toyoake, Aichi Prefecture, vào ngày 14 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Motoyori Arakawa)

NAGOYA – Một câu lạc bộ bóng chày thuộc liên đoàn nhỏ ở quận Aichi, miền trung Nhật Bản đang tham gia chương trình quyên góp 20 yên (17 xu), hoặc chi phí cho một liều vắc-xin bại liệt, cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) mỗi khi người chơi nhận được một cú đánh.

Tính đến ngày 14 tháng 11, Kitanagoya Hawks ở thành phố Kitanagoya, tỉnh Kitanagoya đã thu được tổng cộng 299 lượt truy cập trong 57 trận đấu trong mùa giải này, xứng đáng để quyên góp trị giá 299 mũi tiêm phòng bệnh bại liệt. Quản lý Kenji Hayakawa, 51 tuổi, nhận xét: “Bọn trẻ đang cố gắng hết sức vì chúng có thể đóng góp cho xã hội bằng cách làm điều chúng yêu thích: chơi bóng chày.”

Trong một trận đấu vào ngày 14 tháng 11 tại thành phố Toyoake, các đối thủ của đội đã ghi bàn đầu tiên ở vị trí cao nhất của hiệp đầu tiên, nhưng Hawks đã lật ngược kịch bản, ghi được hai điểm ở cuối hiệp thứ hai. Sau khi người đánh bại Hawks dẫn đầu ở hiệp thứ năm đánh một quả duy nhất sang trái, những pha sai lầm của đối thủ đã giúp đội đẩy nhiều đường chạy vượt khung. Trò chơi được gọi sau khi người chơi lớp sáu của Hawks, Yu Kutsuna, nhân đôi cách trên đầu của tay đấm trái. Nhóm nghiên cứu đã ghi lại sáu lần truy cập vào ngày hôm đó.

Next Age Inc. có trụ sở tại Osaka, công ty cung cấp dịch vụ tư vấn về các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc, đã lên kế hoạch nỗ lực quyên góp để giúp trẻ em có thể hướng tới một trong 17 mục tiêu: đảm bảo “sức khỏe tốt và hạnh phúc” cho tất cả các cá nhân .

Ba đội liên đoàn nhỏ khác – mỗi đội đến từ Osaka, Tokyo và Yokohama – cũng đã tham gia chương trình. J-Port, một công ty vận chuyển và xử lý rác thải công nghiệp ở Osaka, và công ty kinh doanh thời trang và phong cách sống có trụ sở tại Yokohama, NMT Japan, cung cấp tài trợ cho các khoản quyên góp.

Người quản lý Hawks Hayakawa đã biết về chương trình này vào mùa xuân năm nay khi ông được đại diện của Next Age gọi điện. Anh ấy quyết định để cả đội tham gia vì nghĩ rằng điều đó sẽ nâng cao động lực của bọn trẻ. Anh ấy nói rằng khoảng 30 cầu thủ trong đội đã cổ vũ khi anh ấy nói với họ về chương trình, và đội trưởng Sota Eguchi, một học sinh lớp 6, bày tỏ sự ngạc nhiên, nói: “Tôi không biết JBAH có thể tiêm vắc-xin cho mọi người bằng cách này. ”

Kutsuna, người đã nhân đôi trong trận đấu ngày 14 tháng 11, nói, “Tôi thực sự ngạc nhiên khi nghe về chương trình. Tôi nghĩ đó là một dự án tốt.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Motoyori Arakawa, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Đội bóng nhí Nhật Bản tham gia chương trình quyên góp tiền mua 1 vắc xin bại liệt cho mỗi lần trúng tuyển

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like