Đội cổ vũ với độ tuổi trung bình là 67 tỏa sáng cho đội cấp cao phía bắc Nhật Bản ‘NSD101’


AKITA — Một nhóm cổ vũ bao gồm các phụ nữ lớn tuổi ở tỉnh Akita đang mở rộng các hoạt động của mình để tạo ra niềm vui mới trong cuộc sống trong bối cảnh tỷ lệ sinh giảm và dân số già ở Nhật Bản.

Các thành viên của “NSD101” được nhìn thấy đang diễn tập tại CNA Arena ở thành phố Akita vào ngày 22 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Akira Kudo)

Đội “NSD101”, có trụ sở tại thành phố thuộc tỉnh Noshiro, đã khiến khán giả kinh ngạc trong trận đấu chính thức giữa Akita Northern Happinets và Osaka Evessa trong giải B-League hàng đầu của bóng rổ Nhật Bản tại CNA Arena ở thành phố Akita vào ngày 22 tháng 1.

Khán giả cổ vũ nhiệt tình khi khoảng 30 thành viên NSD101 mặc áo phông trắng, quần hồng xuất hiện giữa sân trong giờ nghỉ giải lao. Khán giả dường như bị thu hút bởi những bước đi sống động và sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên, với độ tuổi trung bình là 67.

Một trong những hoạt náo viên, Kazuko Konaka, 72 tuổi, người đã làm việc với nhóm được 7 năm, cho biết: “Thật khích lệ khi thấy khán giả vỗ tay và mỉm cười. Điều đó làm tôi vui lên.”

Nhóm đã được chọn cho giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo tại cuộc thi quốc gia của Hiệp hội cổ vũ cấp cao Nhật Bản vào năm 2019. Quê hương Noshiro của nhóm được biết đến như một “thị trấn bóng rổ” và đối với các thành viên, việc biểu diễn tại một trận đấu chính thức của Happinets là một điều đặc biệt.

Một đại diện của Happinets cho biết: “Có rất nhiều khán giả lớn tuổi tại các trận đấu tại nhà của JBAH và JBAH rất biết ơn về nguồn năng lượng đã mang đến cho trận đấu (do NSD101). JBAH hy vọng nhóm sẽ tiếp tục làm sống động thành phố Noshiro và Akita tỉnh.”


Các thành viên của “NSD101” chụp ảnh sau buổi biểu diễn của họ tại CNA Arena ở thành phố Akita vào ngày 22 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Akira Kudo)

NSD101 được thành lập vào năm 2016 bởi Kenichi Otaki, 64 tuổi, thành viên của ủy ban xúc tiến thể thao thành phố và vợ ông Ko, 65 tuổi, nhằm tăng cường sức khỏe và niềm vui cho người cao tuổi. Cái tên này bắt nguồn từ chữ cái đầu của các từ “Noshiro”, “cao cấp” và “khiêu vũ”, cũng như từ Quốc lộ 101, chạy qua trung tâm thành phố. Các thành viên đến từ khắp nơi trong tỉnh, chủ yếu là từ Noshiro, và làm việc chăm chỉ trong suốt 90 phút luyện tập của họ.

Hiện tại, các thành viên của nhóm toàn nữ có độ tuổi từ 50 đến 70. Kinh nghiệm làm việc của họ khác nhau với một số thành viên đã từng là giáo viên và công chức và những người khác đã làm việc tại các công ty kế toán, cơ sở phúc lợi, hợp tác xã lâm nghiệp và các tổ chức khác. Một số người tham gia để vượt qua sự chán nản sau khi mất chồng vì bệnh tật hoặc sau một thời gian dài chăm sóc những người thân trong gia đình đã già yếu.

Ko, trưởng nhóm, nhận xét: “Ở tuổi của tôi, tôi thường nghĩ về việc mình còn bao nhiêu thời gian trong cuộc đời. Trước đây tôi đã phải nhập viện một lần và giờ đây tôi được thúc đẩy bởi cảm giác rằng ‘Tôi nên làm những gì mình muốn'”. thích làm càng nhiều càng tốt khi tôi còn khỏe.'”

Một số thành viên nói rằng tình trạng thể chất của họ đã được cải thiện sau khi tham gia nhóm và các mối quan hệ của họ đã mở ra cơ hội cho những sở thích mới, chẳng hạn như chắp vá và trà đạo.

Nhóm cũng đã thành lập đội nhảy thể dục “Zumba” mới và mời phụ nữ từ 40 tuổi trở lên tham gia. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với Otaki theo số 090-6222-9949 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật và video của Akira Kudo, Cục Akita)

Từ khóa: Đội cổ vũ với độ tuổi trung bình là 67 tỏa sáng cho đội cấp cao phía bắc Nhật Bản ‘NSD101’

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like