Đội mũ bảo hiểm bắt buộc đối với người đi xe đạp ở Nhật Bản có thể khiến những người điều khiển xe đạp dùng chung gặp khó khăn

Mũ bảo hiểm xe đạp dự kiến ​​sẽ được cho người dùng “Baybike” thuê ở Phường Naka của Yokohama vào ngày 19 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Nao Ikeda)

YOKOHAMA – Luật sửa đổi của Nhật Bản yêu cầu người đi xe đạp phải đội mũ bảo hiểm sẽ có hiệu lực vào tháng Tư, nhưng điều gì sẽ xảy ra với những người sử dụng xe đạp chung?

Mặc dù không có hình phạt nào, nhưng Đạo luật Giao thông Đường bộ sửa đổi bắt buộc tất cả người đi xe đạp phải đội mũ bảo hiểm. Mảng kinh doanh xe đạp dùng chung đang có sự gia tăng về lượng người dùng trong những năm gần đây cũng không phải là ngoại lệ.

Dịch vụ chia sẻ “Baybike” do Chính quyền thành phố Yokohama cung cấp, có khoảng 178.000 người dùng đã đăng ký tính đến cuối năm tài chính 2021, sẽ bắt đầu cho mượn mũ bảo hiểm trên cơ sở dùng thử từ tháng 2 tại văn phòng quản lý trong thành phố.


Một cổng chia sẻ xe đạp dành cho “Baybike” nằm phía trước Nhà kho gạch đỏ Yokohama ở Phường Naka của Yokohama vào ngày 19 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Nao Ikeda)

Tuy nhiên, sẽ chỉ có ba chiếc mũ bảo hiểm được cho mượn và đại diện của Docomo Bike Share Inc. có trụ sở tại Tokyo, công ty điều hành dịch vụ này cùng với thành phố, cho biết: “Việc cho mượn mũ bảo hiểm là không thực tế vì những rào cản lớn liên quan đến việc ngăn chặn trộm cắp và khử trùng chúng sau khi sử dụng. Khách hàng của JBAH có thể phải tự mang theo.”

Trong khi đó, một trong những ưu điểm của xe đạp dùng chung là có thể sử dụng linh hoạt tùy tình huống. Ngoài những trường hợp sử dụng xe đạp đã được xác định trước, chẳng hạn như để đi lại hoặc tham quan, chúng cũng thường được sử dụng đột xuất do tàu hỏa bị hoãn hoặc các lý do khác. Nếu mọi người được yêu cầu mang theo mũ bảo hiểm của riêng mình, những lợi thế này sẽ bị mất và điều này có thể dẫn đến việc giảm số lượng người dùng.

Chính quyền thành phố đã và đang xây dựng kế hoạch đưa Baybike trở thành phương tiện giao thông chính trong thành phố, sau xe lửa và xe buýt. Số lượng các chuyến Baybike hàng ngày tăng đáng kể từ khoảng 850 trong năm tài chính 2017 lên khoảng 3.100 trong năm tài chính 2021. Thành phố lo ngại rằng yêu cầu đội mũ bảo hiểm sẽ làm giảm mức độ phổ biến của dịch vụ và nói với Mainichi Shimbun rằng họ sẽ tiếp tục xem xét cách tốt nhất để giải quyết vấn đề.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Ikeda, Cục Yokohama)

Từ khóa: Đội mũ bảo hiểm bắt buộc đối với người đi xe đạp ở Nhật Bản có thể khiến những người điều khiển xe đạp dùng chung gặp khó khăn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like