Đội nhào lộn trên không Blue Impulse của Nhật Bản đã thả thuốc nhuộm lên 300 chiếc ô tô trong ngày khai mạc của Paralympics

Đội nhào lộn trên không Blue Impulse của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản được nhìn thấy đang bay trên trung tâm Tokyo, trong bức ảnh này được chụp tại Bộ Quốc phòng ở phường Shinjuku của thủ đô vào ngày 24 tháng 8 năm 2021, ngày khai mạc Thế vận hội Paralympic Tokyo. (Mainichi / Kota Yoshida)


Một chấm đỏ dường như gây ra bởi một hạt thuốc nhuộm từ khói màu được nhìn thấy dưới một miếng băng màu xanh lam trên một chiếc ô tô màu trắng gần Căn cứ Iruma của Lực lượng Phòng vệ Trên không ở tỉnh Saitama, trong bức ảnh này do Văn phòng Tham mưu Không quân cung cấp.


Một chấm đỏ dường như gây ra bởi một hạt thuốc nhuộm từ khói màu được nhìn thấy dưới một miếng băng màu xanh lam trên một chiếc ô tô màu trắng gần Căn cứ Iruma của Lực lượng Phòng vệ Trên không ở tỉnh Saitama, trong bức ảnh này do Văn phòng Tham mưu Không quân cung cấp.

TOKYO – Các máy bay phản lực của đội nhào lộn trên không Blue Impulse của Nhật Bản dường như đã nhuộm ít nhất 300 chiếc ô tô bằng thuốc nhuộm vào ngày 24 tháng 8, ngày diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội Paralympic Tokyo, bằng cách phun khói màu ở độ cao thấp.

Lực lượng Phòng vệ Trên không (ASDF) ngày 30/8 thông báo rằng ba máy bay phản lực Blue Impulse dự bị, đã bay trong vùng lân cận của màn trình diễn sáu máy bay phản lực của đội trên trung tâm Tokyo vào ngày khai mạc của Paralympics, đã phun khói làm ba chiếc không đúng cách. màu sắc ngay trước khi hạ cánh tại Căn cứ Iruma của ASDF ở tỉnh Saitama, phía bắc Tokyo.

Đám khói màu được cho là được sử dụng ở độ cao hơn 300 mét. Nhưng ba máy bay phản lực dự bị đã phun nó ở độ cao khoảng 135 đến 30 mét, từ khi bắt đầu hạ cánh xuống căn cứ cho đến ngay trước khi hạ cánh. Các phi công nói rằng họ muốn sử dụng tất cả thuốc nhuộm của mình, ASDF tuyên bố.

Dựa trên các yêu cầu gửi tới ASDF và các thông tin khác, các hạt từ khói màu – mỗi hạt có đường kính tối đa khoảng 0,5 mm – đã hạ cánh xuống ít nhất 300 xe ô tô xung quanh căn cứ. Vì không thể loại bỏ thuốc nhuộm bằng nước hoặc chất tẩy rửa, xe ô tô phải được sơn lại. ASDF cũng tuyên bố rằng lượng thuốc nhuộm không gây rủi ro về sức khỏe hoặc môi trường.

Bộ Quốc phòng đang tiếp nhận các câu hỏi về vấn đề này qua điện thoại từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều các ngày trong tuần theo số 03-3268-3111 (máy lẻ 60158 hoặc 61092, bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshitake Matsuura, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Đội nhào lộn trên không Blue Impulse của Nhật Bản đã thả thuốc nhuộm lên 300 chiếc ô tô trong ngày khai mạc của Paralympics

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like