Đội Nhật Bản thử nghiệm xe buýt lội nước tự lái, sử dụng mắt trong thảm họa mưa

Chiếc xe buýt lội nước không người lái được thử nghiệm tại Hồ Yamba-Agatsuma ở tỉnh Gunma trong bức ảnh này do Quỹ Nippon cung cấp.

SAITAMA – Một nhóm kỹ sư Nhật Bản đang tìm cách sử dụng một chiếc xe buýt đổ bộ tự động để cứu trợ các thảm họa mưa trong tương lai sau một thử nghiệm thành công gần đây của công nghệ này.

Học viện Công nghệ Saitama có trụ sở tại thành phố Fukaya, tỉnh Saitama, nơi phát triển công nghệ tự lái tiên tiến, đã công bố thành công của cuộc thử nghiệm vào ngày 29 tháng 4. Giáo sư Daishi Watanabe, một chuyên gia về kỹ thuật hình ảnh và công nghệ lái tự động, nhận xét, “Nếu nó thực sự đi vào , nó có thể được sử dụng trong những thời điểm thiên tai, bao gồm cả những trận mưa xối xả, thường xuyên xảy ra trong những năm gần đây. ”

Trường đại học đang phát triển xe buýt tự hành với sự tài trợ bao gồm cả trợ cấp từ Dự án Thiết kế Công nghiệp Hàng đầu của tỉnh. Nó đã và đang tiến hành thử nghiệm công nghệ tự lái “Cấp độ 2”, trong đó phanh và chân ga được điều khiển tự động, trên đường công cộng và xe buýt được điều khiển từ xa trong khuôn viên trường.

Cuộc thử nghiệm ngày 14 tháng 3 tại Hồ Yamba-Agatsuma ở tỉnh Gunma lân cận là một phần trong dự án của Tổ chức Nippon nhằm giảm thiểu số vụ tai nạn trên biển và giảm bớt tình trạng thiếu hụt thủy thủ đoàn tàu. Nó được thực hiện bởi một nhóm gồm năm tổ chức bao gồm Viện Công nghệ Saitama, Chính quyền thành phố Naganohara ở tỉnh Gunma và ITbook Holdings Co. có trụ sở tại Tokyo.

Nhóm nghiên cứu đã lắp đặt hệ thống tự lái cho một chiếc xe buýt trên xe buýt đổ bộ thành phố Naganohara Yamba Nyagaten-go, dài khoảng 12 mét và nặng khoảng 11 tấn. Trong khi được giám sát từ xa, chiếc xe đã được điều khiển bằng máy tính và đi vào hồ. Sau khi di chuyển trong nước khoảng 2 km trong khoảng 30 phút, nó quay trở lại đất liền. Nó đã vượt qua thành công một loạt thách thức bao gồm tự động phát hiện và điều động xung quanh chướng ngại vật, cũng như chuyển đổi giữa chế độ thuyền và đường bộ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shoko Washizu, Cục Saitama)

Từ khóa: Đội Nhật Bản thử nghiệm xe buýt lội nước tự lái, sử dụng mắt trong thảm họa mưa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like