Đội trưởng bóng chày sống cuộc sống chuyển giới ở Nhật Bản

Người quản lý đội bóng chày nữ Tokai Nexus, Minoru Ikari, bên trái, được chụp ở Seki, tỉnh Gifu, miền trung Nhật Bản vào ngày 8 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Giám đốc đội bóng chày nữ của Tokai Nexus, Minoru Ikari, đã chuyển giới vào năm ngoái, xác định là nam sau khi được chỉ định là nữ khi sinh.

Mọi thứ đã không còn giống với người Nhật 35 tuổi kể từ đó, theo một cách tốt.

“Cuộc sống vui hơn rất nhiều”, Ikari nói với Kyodo News.

Không khó để tưởng tượng việc chuyển giới với bạn bè và gia đình là điều đáng sợ như thế nào, nhưng điều đó còn kinh khủng hơn đối với một người làm việc trong lĩnh vực thể thao ở một quốc gia nổi tiếng với cuộc đấu tranh với bất bình đẳng giới.

Nhật Bản vẫn ở gần cuối bảng xếp hạng của Diễn đàn Kinh tế Thế giới trong Báo cáo Khoảng cách Giới toàn cầu năm 2022, ở vị trí 116 trong số 146 quốc gia.

Ikari, người sử dụng các đại từ mà anh ấy và anh ấy nói, cho biết việc ra ngoài là một trải nghiệm giải phóng và trao quyền cho phép anh ấy yêu và chấp nhận bản thân trong khi cho những người xung quanh có cơ hội hiểu rõ hơn về những người khác biệt.

Hôm nay, anh ấy giám sát một đội vừa kết thúc giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia, với các cầu thủ đang tìm kiếm lời khuyên và hướng dẫn từ anh ấy cả trong và ngoài sân cỏ.

“Họ đến với tôi vì họ tin tưởng con người tôi chứ không phải vì giới tính của tôi”, anh nói.

Ikari bắt đầu chơi bóng chày ở trường tiểu học.

Anh ấy đã rèn luyện kỹ năng chơi bóng và lãnh đạo của mình với tư cách là thành viên của đội tuyển quốc gia nữ khi anh ấy là cầu thủ bắt bóng ở trường trung học và là một phần của đội đã thi đấu trong mùa giải khai mạc của Giải bóng chày nữ chuyên nghiệp Nhật Bản hiện đã không còn tồn tại.

Sau khi chơi tổng cộng 5 mùa giải cho các đội bóng ở Kyoto và Osaka với tên khai sinh là Mihoko Ikari, anh ấy đã giải nghệ vào năm 2014.

Anh ấy bước lên ghế nóng vào năm 2015 với tư cách là quản lý của đội JWBL Hyogo Dione, sau đó thành lập đội câu lạc bộ nghiệp dư hiện tại của anh ấy có trụ sở tại Ichinomiya, tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản vào năm 2020.

Khi còn nhỏ, Ikari thích chơi với những món đồ chơi được bán cho các bé trai và mặc quần áo được thiết kế cho các bé trai.

Ở trường trung học, anh ấy nhận ra mình là một cậu bé bên trong, và bản dạng thể chất và tinh thần của anh ấy trái ngược nhau.

“Tôi nghĩ những người như tôi phải bỏ bóng chày (nữ)”, anh nói, khi chứng kiến ​​những cầu thủ LGBTQ tài năng lặng lẽ rời khỏi trò chơi vì thân phận thiểu số của họ.

“Tôi cảm thấy như tôi đang giữ một bí mật,” anh nói.

Bước ngoặt xảy đến khi anh mở lòng với một người bạn thân nhất, người đã khuyến khích anh sống đúng với con người mình thay vì giới hạn bản thân trong giới tính nam – nữ.

Ikari quyết định mạnh dạn sống theo các điều kiện của mình và tiếp tục chơi môn thể thao mà anh ấy yêu thích.

Khi anh ấy công khai là một người đàn ông chuyển giới trên Facebook vào tháng 4 năm ngoái và tiết lộ rằng anh ấy và gia đình đã chọn cái tên Minoru, phản hồi vô cùng tích cực.

Hiroko Yamada, chủ tịch Liên đoàn bóng chày nữ Nhật Bản, là một trong số nhiều người hoan nghênh quyết định bắt đầu sống cởi mở của anh.

“Cuộc sống của mỗi người thuộc về họ, và việc tiết lộ danh tính giới tính của một người là một lựa chọn cá nhân. Nếu công khai khiến cuộc sống của người đó trở nên dễ dàng hơn thì thật tuyệt”, Yamada nói.

Ikari nằm trong số ngày càng nhiều người chuyển giới thể thao tìm thấy sự chấp nhận ở Nhật Bản vào thời điểm ngày càng có nhiều người chuyển giới trên các phương tiện truyền thông.

Việc ủng hộ đa dạng giới tính đã phát triển chậm ở Nhật Bản, nhưng các biện pháp bảo vệ pháp lý vẫn còn thiếu đối với người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới.

Trong tương lai, Ikari sẽ đứng lên bảo vệ bản thân và vận động cho toàn thể cộng đồng LGBTQ + với niềm tự hào thông qua các sự kiện diễn thuyết.

“Tôi muốn những người có trải nghiệm tương tự như tôi tìm thấy can đảm”, Ikari nói.

“Tôi hy vọng tôi truyền cảm hứng cho mọi người bước ra và sống cuộc sống thực sự của họ. Tôi hy vọng họ nhận ra rằng JBAH chỉ là những người bình thường đang cố gắng sống một cuộc sống bình thường và điều đó giúp giảm tải tinh thần của họ.”

Từ khóa: Đội trưởng bóng chày sống cuộc sống chuyển giới ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like