Đội tuyển sumo Ukraine thăm Thống đốc Tây Nam Nhật Bản trước thềm Thế vận hội


Các thành viên của phái đoàn sumo Ukraine được chụp ảnh với Thống đốc Oita Katsusada Hirose, ở giữa, tại trụ sở Chính phủ tỉnh Oita ở thành phố Oita vào ngày 10 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Fumito Tsushima)

OITA – Các thành viên của một đội sumo Ukraine đã có chuyến thăm vào ngày 10 tháng 6 tới thống đốc tỉnh Oita, nơi họ đang tập luyện trước Thế vận hội Thế giới vào tháng Bảy tại Hoa Kỳ với các sự kiện không phải Olympic.


Đô vật sumo người Ukraine Oleksandr Veresiuk, thứ hai từ phải sang, được xem khi đội của anh gặp Thống đốc Oita Katsusada Hirose trong một cuộc gọi lịch sự tại trụ sở Chính phủ tỉnh Oita ở thành phố Oita, vào ngày 10 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Fumito Tsushima)

Thống đốc Katsusada Hirose nói với các thành viên trong đội tại trụ sở chính quyền tỉnh Oita, “Mặc dù đất nước của các bạn đang trải qua thời kỳ khó khăn, tôi hy vọng các bạn sẽ kiên trì luyện tập.” Đáp lại, Oleksandr Veresiuk, 33 tuổi, người sẽ xuất hiện tại Thế vận hội ở hạng cân nặng trên 115 kg, thề sẽ mang huy chương vàng về nhà cho Ukraine.

Khi các đại biểu, trong đó có huấn luyện viên 60 tuổi Liubov Korobko, đến tòa nhà chính quyền tỉnh, khoảng 30 quan chức chào đón họ vẫy những lá cờ nhỏ của Ukraine.

Veresiuk, cao 196 cm và nặng 185 kg, rất giỏi các kỹ thuật sumo để ép đối thủ ra ngoài (yorikiri) và đẩy đối thủ ra ngoài (oshidashi). Khi thống đốc hỏi anh ta thế nào, vận động viên grappler trả lời rằng anh ta có thể tập trung vào việc tập luyện của mình, anh ta tập hai lần một ngày và anh ta muốn tận dụng 15 năm của mình trên võ đài để đạt được kết quả tốt.

Thống đốc Hirose nói với các đại biểu rằng cựu yokozuna Futabayama, người đã giành kỷ lục 69 trận liên tiếp trong các giải đấu sumo lớn, đến từ thành phố Usa ở tỉnh Oita. Korobko nói với thống đốc rằng huấn luyện viên là người gốc Kharkiv ở Ukraine, nơi cha của cựu huyền thoại Yokozuna Taiho là người gốc và rằng đất nước và Nhật Bản có mối liên hệ với nhau.

Taiho, được coi là nhà vô địch yokozuna vĩ đại nhất trong thời đại Showa (1926-1989), đã giành được 45 trận thắng liên tiếp trong các giải đấu sumo lớn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Fumito Tsushima, Cục Oita, và Katsuyuki Miyamoto, Cục địa phương Hoa Kỳ)

Từ khóa: Đội tuyển sumo Ukraine thăm Thống đốc Tây Nam Nhật Bản trước thềm Thế vận hội

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like