Đôi vợ chồng già giữ chùm chìa khóa của người con trai chết trong trận động đất Kobe 1995

Một chiếc móc chìa khóa, một trong những tác phẩm của Shinya Adachi, người đã chết trong trận Động đất lớn Hanshin năm 1995, được nhìn thấy bởi mẹ anh Asako ở thành phố Toyooka, tỉnh Hyogo, vào ngày 24 tháng 12 năm 2020 (Mainichi / Kenji Ikai )

TOYOOKA, Hyogo – Ngày 17 tháng 1 sẽ đánh dấu 26 năm kể từ Trận động đất lớn Hanshin năm 1995 cướp đi sinh mạng của 6.434 người. Một cặp vợ chồng già mất đi đứa con trai 27 tuổi sau thảm họa vẫn đeo chùm chìa khóa của con trai họ với một bức ảnh của cậu bé gắn trên đó. Lớp da rách nát của nó nói lên những năm tháng dài đằng đẵng.

Etsuo và Asaki Adachi, 88 tuổi và 84 tuổi, sống ở thành phố Toyooka, phía bắc tỉnh Hyogo. Thảm họa chủ yếu xảy ra ở khu vực phía nam của tỉnh, bao gồm cả thủ đô Kobe; Vào thời điểm trận động đất xảy ra, con trai lớn của họ là Shinya và vợ Tomiko, khi đó 25 tuổi và kết hôn được khoảng 4 tháng, đang sống trong một căn hộ ở phường Nada của thành phố.

Tòa nhà đã bị phá hủy hoàn toàn, và thi thể của họ được tìm thấy hai ngày sau đó. Shinya đang nằm như thể cố gắng bảo vệ Tomiko. Giữa nỗi buồn của Asako, cô có chút an ủi khi nghĩ đến việc Shinya có tinh thần trách nhiệm và lòng tốt đến cùng.

Ảnh hưởng của anh ấy đã được trả lại cho gia đình một tháng sau thảm họa. Giờ đây, bố mẹ của Shinya luôn mang theo chùm chìa khóa bên mình với tình cảm họ luôn ở bên nhau. Nói với Mainichi Shimbun, Asako vuốt chùm chìa khóa và nói, “Tôi cảm thấy như mình có thể gặp lại Shinya vào một ngày nào đó.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenji Ikai, Sở ảnh Osaka)

Từ khóa: Đôi vợ chồng già giữ chùm chìa khóa của người con trai chết trong trận động đất Kobe 1995

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like