Đôi vợ chồng trẻ mất tích trong vụ tai nạn thuyền du lịch Hokkaido ‘đoàn tụ’ trước đám tang gia đình

Cha của Tomoya Suzuki, ông Tsuyoshi, giữ một bức chân dung của con trai mình, người đã ở trên con thuyền du lịch Kazu I khi nó bị chìm ngoài khơi bán đảo Shiretoko của Hokkaido vào tháng 4, khi ông gặp người thân của người bạn đời của Tomoya, người cũng bị mất tích trong vụ việc, ở Obihiro, Hokkaido, vào tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Yutaka Yamada)

SAPPORO – Một cặp vợ chồng trẻ ở độ tuổi 20 bị mất trong một vụ tai nạn tàu du lịch Hokkaido gây tử vong vào tháng 4 đã được “đoàn tụ” khi cha của nạn nhân nam mang một bức chân dung đến đám tang người bạn đời của con trai mình.

Tang lễ cho một phụ nữ đến từ thành phố Kitami, Hokkaido, 21 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn đã được tổ chức tại thành phố Obihiro vào ngày 25 tháng 9. Người ta nói rằng người bạn đời của cô là Tomoya Suzuki, người cũng trên tàu Kazu I. Thuyền du lịch bị chìm ngoài khơi bán đảo Shiretoko của Hokkaido vào ngày 23 tháng 4, đang lên kế hoạch cầu hôn cô ấy trong chuyến du ngoạn. Người cha 51 tuổi của Tomoya là Tsuyoshi đã đến dự tang lễ và cầu nguyện rằng hai người sẽ có thể “sống hạnh phúc trên thiên đường.”

Thi thể của Tomoya được tìm thấy dưới đáy đại dương 5 ngày sau vụ tai nạn. Trong khi đó, thi thể của người phụ nữ được phát hiện trên đảo Kunashiri, một trong những lãnh thổ phía Bắc mà Nhật Bản tuyên bố chủ quyền và Nga kiểm soát, và được bàn giao cho Nhật Bản cùng với thi thể của hai hành khách khác vào ngày 9/9.

Sáng hôm sau, Tsuyoshi, người muốn thay mặt con trai trông chừng sự trở về của cô, đã vội vã đến cảng Otaru, nơi tàu tuần tra của Cảnh sát biển Nhật Bản chở thi thể đã đến. Khi chiếc xe chở quan tài đi qua trước mặt ông, ông nhắm mắt, chắp tay cầu nguyện, và trong tâm trí, ông chào người bạn đời của con trai bằng câu: “Chào mừng trở lại”.

Sau khi chính thức xác nhận thông qua phân tích DNA rằng cơ thể thuộc về đối tác của Tomoya, Tsuyoshi đã gặp người thân của người phụ nữ ở thành phố Obihiro. Đó là lần đầu tiên anh trực tiếp trao đổi với họ sau vụ tai nạn. Bất chấp ý định tốt của con trai là muốn làm cho người bạn đời của mình hài lòng, cô đã gặp tai nạn sau khi anh mời cô đi du lịch. Trước những người thân của cô, Tsuyoshi cúi đầu nói: “Tôi rất tiếc vì JBAH không thể đưa cô ấy trở về nhà”. Anh ta nói rằng ông bà của người phụ nữ sau đó đã nói với anh ta một cách tử tế, “Xin hãy ngẩng đầu lên. Không sao đâu.”

Khi Tsuyoshi cho xem bức chân dung của con trai mình, nói: “Tôi cũng dẫn Tomoya đi cùng”, mẹ của người phụ nữ ôm nó và nói, “Con cũng đến. Cảm ơn.” Bằng một giọng run rẩy, người mẹ cũng nói với con gái trong quan tài rằng Tomoya đã đến gặp cô, và mỉm cười trong nước mắt. Tsuyoshi cũng bật khóc vì cả hai nhẹ nhõm và buồn bã vì cả hai có thể gặp lại nhau.

Đôi bạn trẻ sắp bắt đầu một tương lai mới cùng nhau bị chia cắt do tai nạn ở Shiretoko. Tsuyoshi nói, “Ngay cả sau khi Tomoya quay lại với JBAH, tôi đã đau khổ trong suốt thời gian chờ đợi cô ấy trở về.

Anh tiếp tục nói: “Vẫn còn những người chưa về nhà, và những người đang đợi họ. Tôi muốn mọi người quay lại càng sớm càng tốt.” Trong số 26 hành khách và phi hành đoàn trên tàu Kazu I, 19 người được xác nhận đã thiệt mạng. Bảy người còn lại vẫn mất tích, chưa được trao trả cho người thân.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yutaka Yamada, Bộ phận Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Đôi vợ chồng trẻ mất tích trong vụ tai nạn thuyền du lịch Hokkaido ‘đoàn tụ’ trước đám tang gia đình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like