Đội WBC chiến thắng của Nhật Bản hạ gục Thủ tướng Kishida

Người quản lý đội bóng chày cổ điển thế giới (WBC) của Nhật Bản, Hideki Kuriyama, bên trái, trình bày bảng chữ ký của tất cả các cầu thủ cho Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida khi đội Nhật Bản đến thăm Kishida tại dinh thự chính thức của thủ tướng ở Tokyo, Nhật Bản, vào ngày 23 tháng 3 năm 2023 (Kimimasa Mayama/Pool Photo via AP)

TOKYO (AP) – Thủ tướng Fumio Kishida có thể đã có một ngày thú vị nhất trong nhiệm kỳ vào thứ Năm khi đội bóng chày cổ điển thế giới vô địch của Nhật Bản đến thăm.

Kishida đã cười rạng rỡ khi chiếc huy chương vàng của đội chiến thắng được quàng quanh cổ anh ấy, và anh ấy cũng nhận được một tấm thẻ lớn trong khung có chữ ký của từng người chơi.

“Gửi tới tất cả các thành viên của Samurai Nhật Bản, xin chúc mừng chiến thắng của các bạn tại WBC,” Kishida nói, cảm ơn họ vì đã đến thăm lịch sự văn phòng của anh ấy sau chuyến bay dài trở về từ Hoa Kỳ.

Nhật Bản đã bất bại — chỉ là đội thứ hai làm được điều đó trong Giải bóng chày cổ điển thế giới — sau khi đánh bại Hoa Kỳ 3-2 trong trận đấu quyết định.

“Tôi cảm ơn các bạn vì đã mang đến sự dũng cảm và năng lượng to lớn cho toàn thể người dân Nhật Bản. Thành tích to lớn mà các bạn có được là nhờ sức mạnh của mỗi cá nhân và sức mạnh của cả đội nói chung được kết hợp với nhau, và tôi chân thành đánh giá cao điều đó”, Kishida nói.

Các cầu thủ mặc vest – không phải đồng phục bóng chày – và tạo dáng chụp ảnh, trong đó có một bức bắt chước cử chỉ xay tiêu của Lars Nootbaar. Những người chơi như Nootbaar thi đấu trong Giải bóng chày nhà nghề đã không trở lại Nhật Bản.

Kishida cho biết ông không xem được hai trận chung kết thắng Mexico và Mỹ vì đang ở Ukraine hội đàm với Tổng thống Volodymyr Zelenskyy.

Người quản lý Nhật Bản Hideki Kuriyama cho biết ông “hiếm khi thấy một đội xuất sắc như vậy” và khuyến khích thủ tướng khen ngợi họ – điều mà ông đã làm.

“Tôi đã nói với các cầu thủ của mình rằng lịch sử là lịch sử của những người chiến thắng,” Kuriyama nói. “Có những điều không thể nói ra trừ khi chúng ta giành chiến thắng. Tôi thực sự vui vì các cầu thủ đã thực sự nỗ lực và giành chiến thắng.”

Từ khóa: Đội WBC chiến thắng của Nhật Bản hạ gục Thủ tướng Kishida

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like