‘Đối xử tệ hơn cả động vật’: Cái chết của người đàn ông trong phòng giam của cảnh sát miền trung Nhật Bản khiến cha tức giận

Cha của người đàn ông cầu nguyện trước hỏa táng của con trai mình ở tỉnh Aichi vào ngày 16 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Sawako Kumagai)

NAGOYA – Cha của một người đàn ông 43 tuổi vừa qua đời trong phòng giam của đồn cảnh sát trung tâm Nhật Bản đã bày tỏ sự tức giận về cái chết của con trai mình trong một cuộc phỏng vấn với Mainichi Shimbun vào ngày 16 tháng 12, nói rằng: “Anh ta bị đối xử tệ hơn cả một động vật.”

Người đàn ông mắc nhiều chứng bệnh này được cho là đã bị trói và đá cùng với những hành vi ngược đãi khác tại Sở cảnh sát Okazaki ở tỉnh Aichi, và cha của anh ta đang yêu cầu cảnh sát xin lỗi.

Theo người cha, 71 tuổi, con trai ông mắc bệnh tâm thần phân liệt sau một vụ tai nạn giao thông vào năm 2016, đồng thời mắc bệnh tiểu đường nhẹ. Anh bắt đầu làm việc tại một nhà máy vào tháng 5 năm ngoái với sự hỗ trợ từ một tập đoàn phúc lợi xã hội và bắt đầu sống một mình vào tháng 10 vừa qua.

Qua một cuộc điện thoại vào ngày 28 tháng 11, người cha biết được từ Sở cảnh sát Okazaki rằng con trai ông đã bị bắt ba ngày trước đó. Ông đã làm đơn trình báo mất tích vì không thể liên lạc với con trai mình trong nhiều ngày. Người ta tin rằng cậu con trai bị lạc đường về nhà và hỏi đường ai đó, và họ đã gọi cảnh sát vì cậu ta trông có vẻ khả nghi. Khi một sĩ quan cảnh sát đến, người đàn ông được cho là đã vung gậy vào viên cảnh sát.

Người cha nghe điện thoại nói rằng con trai ông đã có hành vi bạo lực trong trại giam và không được ăn cơm. Anh ta nói với nhân viên đồn cảnh sát qua điện thoại, “Con trai tôi bị rối loạn tâm thần. Tôi muốn anh tiêm một liều thuốc an thần để nó bình tĩnh lại và đưa nó đến bệnh viện điều trị.”

Ông được thông báo về cái chết của con trai mình trong thời gian bị giam giữ vào ngày 4 tháng 12. Ông nhớ lại: “Tôi không thể hiểu chuyện gì đã xảy ra và tôi đã bị sốc.” Anh chưa nhận được lời xin lỗi từ cảnh sát tỉnh.

Người cha phản ánh: “Mặc dù con trai tôi sẽ không sống sót trở về, nhưng tôi muốn cảnh sát ít nhất phải xin lỗi, nói những câu như: ‘JBAH đã sai. JBAH xin lỗi vì đã đối xử với con trai bạn như thế này'”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sawako Kumagai, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: ‘Đối xử tệ hơn cả động vật’: Cái chết của người đàn ông trong phòng giam của cảnh sát miền trung Nhật Bản khiến cha tức giận

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like