Đồn cảnh sát Nhật Bản hỗ trợ cộng đồng người Kurd địa phương với tờ báo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

Tas Tevfik cầm tờ báo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ bên ngoài cửa hàng thịt nướng của mình ở Kawaguchi, tỉnh Saitama vào ngày 30 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

SAITAMA, Nhật Bản (Kyodo) – Một đồn cảnh sát ở một thành phố phía bắc Tokyo đang giúp hòa nhập cộng đồng người Kurd địa phương bằng cách xuất bản các tờ báo miễn phí bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ để cung cấp thông tin dễ tiếp cận có thể giữ an toàn và thông báo cho cư dân.

Kể từ những năm 1990, thành phố Kawaguchi ở tỉnh Saitama đã chứng kiến ​​dân số người Kurd tăng đến mức đông nhất Nhật Bản.

Từ thời điểm đó, người Kurd bắt đầu chạy trốn sang Nhật Bản từ Thổ Nhĩ Kỳ do các cuộc đàn áp của chính phủ, theo một nhóm ủng hộ.

Tổng cộng có khoảng 1.500 người Kurd sống trong thành phố công nghiệp, nơi một số cư dân nước ngoài đã làm việc tại các nhà sản xuất vừa và nhỏ. Sự hiện diện và số lượng của họ đã truyền cảm hứng cho ý tưởng về một tờ báo miễn phí để đưa họ vào cộng đồng hơn nữa.

Hideaki Konno, một sĩ quan cấp cao tại đồn cảnh sát Kawaguchi cho biết: “Chúng tôi tin rằng họ sẽ cảm thấy yên tâm (đối với họ) khi thấy một ngôn ngữ quen thuộc ở nước ngoài.

Konno nói thêm rằng họ cũng muốn gửi một thông điệp rằng cư dân nước ngoài của thành phố được chào đón và chăm sóc.

Đồn cảnh sát bắt đầu phát báo miễn phí hàng tháng bằng tiếng Anh và tiếng Trung vào năm 2017 sau khi một sĩ quan cảnh sát đề xuất cung cấp thông tin đa ngôn ngữ cho người dân nước ngoài. Năm sau, một phiên bản tiếng Thổ Nhĩ Kỳ đã được thêm vào, cảnh sát cho biết.

Các nhân viên cảnh sát thông thạo ngoại ngữ chọn các chủ đề cho các tờ báo, chẳng hạn như cách chuẩn bị cho một cơn bão hoặc làm thế nào để cẩn thận với tội phạm nhỏ.

Các tờ báo sau đó được phân phát đến các cơ sở công cộng bao gồm tòa thị chính và các nhà hàng mà người nước ngoài thường xuyên đến.

Nhà hàng “Happy Kebab” của Tas Tevfik là một trong những nơi như vậy.

“(Các bài báo) rất hữu ích vì một số người Kurd không biết đọc tiếng Nhật,” Tevfik nói và nói thêm, “Chúng tôi cảm thấy mình là một phần của cộng đồng.”

Từ khóa: Đồn cảnh sát Nhật Bản hỗ trợ cộng đồng người Kurd địa phương với tờ báo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like